"Phù phép" tân dược quá “đát” để bán cho người bệnh

Ngày 9/1 Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an phối hợp với Đội QLTT số 14 Chi cục QLTT Hà Nội, Thanh tra Sở y tế Hà Nội đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng thuốc tại Hà Nội phát hiện nhiều thuốc tân dược hết hạn sử dụng thay tem nhãn để bán cho người bệnh.

"Phù phép" tân dược quá “đát” để bán cho người bệnh - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà thuốc 11A An Dương, Tây Hồ. Ảnh: TQ

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại số 11A An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ; số 20 Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh và 129 Phúc Xá, đều thuộc quận Ba Đình TP Hà Nội của Trần Thị Ánh Tuyết, SN 1966, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện hơn 500.000 đơn vị thuốc kháng sinh, thần kinh, thực phẩm chức năng, thuốc cai nghiện...hết hạn sử dụng, thuốc không rõ nguồn gốc được chủ hệ thống tẩy, xoá hoặc sửa lại ngày tháng để bán cho bệnh nhân.

Được biết, Trần Thị Ánh Tuyết có hơn 30 cơ sở bán thuốc trên địa bàn TP Hà Nội. Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, việc phù phép thuốc quá hạn sử dụng rồi bán cho người bệnh là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho người bệnh. Khi người bệnh sử dụng các loại thuốc này không có tác dụng ảnh hưởng đến quá trình điều trị và gây ra tác dụng phụ, biến chứng dẫn đến những tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN