"Phi công trẻ" trăng hoa và 2 mạng người

Do hoàn cảnh công việc nên thường xuyên vắng nhà, cùng với thói “trăng hoa” từ thời trai trẻ, Điệp đã có tình cảm với Nguyễn Thị Thanh Thủy vốn làm nghề bán hàng ở chợ và đã từng có một đời chồng.

Thảm án lúc đêm khuya…

Thảm án xảy ra khoảng 22g ngày 26/7, tại gia đình ông Vũ Văn Thiện, 49 tuổi, ở khu Phương Vĩ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khiến 2 nạn nhân tử vong. Do mâu thuẫn chuyện tình cảm giữa Nguyễn Thị Thanh Thủy, 30 tuổi, ở khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh với anh Vũ Văn Điệp, 27 tuổi là con trai ông Thiện, Thủy gọi điện cho Điệp nhiều lần để nói chuyện nhưng anh Điệp không nghe máy. Sau đó, Thủy tiếp tục gọi điện cho ông Thiện để gặp Điệp nhưng ông Thiện không cho gặp. Chính vì vậy, Thủy bảo anh trai là Nguyễn Mạnh Tùng, 36 tuổi, đi xe máy BKS 29S-74022 đèo Thủy cùng một người bạn đến nhà tìm gặp Điệp để giải quyết mâu thuẫn.

Tại phòng khách nhà ông Thiện, Thủy lao vào chửi và đánh anh Điệp. Thấy thế, ông Thiện can ngăn. Lúc này, Tùng mở cốp xe máy lấy ra 1 con dao gấp đi vào. Khi thấy Tùng cầm dao, ông Thiện chạy lên tầng 2 gọi điện cho anh trai mình là ông Vũ Văn Biền, 54 tuổi, ở cùng khu Phương Vĩ nói có người đến nhà đánh Điệp.

"Phi công trẻ" trăng hoa và 2 mạng người - 1

Bà Hoa kể chuyện với PV trong nước mắt.

Sau đó, ông Thiện đi xuống và cầm đoạn gậy gỗ đe dọa, không cho Thủy gây gổ nữa. Không ngờ, ông Thiện bị Tùng dùng dao đâm 1 nhát vào ngực. Đúng lúc này, ông Biền tới nơi nhìn thấy thế nên xông vào can ngăn thì bị Tùng đâm 3 nhát. Hậu quả, ông Biền và ông Thiện tử vong ngay sau đó. Gây án xong, Tùng bỏ trốn. Trưa ngày 27/7, Tùng đã đến trụ sở CATP Bắc Ninh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời giao nộp hung khí gây án.

Xuất phát từ mối tình vụng trộm

Theo tìm hiểu của PV, anh Vũ Văn Điệp mặc dù đã có “vợ đẹp, con khôn” nhưng vẫn quen thói “trăng hoa”. Điệp vốn làm nghề lái xe, năm 2005, Điệp lập gia đình cùng chị Nguyễn Thị Hà ở xã bên và có với nhau được một con trai. Do hoàn cảnh công việc Điệp thường xuyên vắng nhà cùng với thói “trăng hoa” từ thời trai trẻ, Điệp đã có tình cảm với Nguyễn Thị Thanh Thủy vốn làm nghề bán hàng ở chợ và đã từng có một đời chồng.

Hai người có quan hệ tình cảm với nhau được một thời gian, Điệp quyết định về ly hôn vợ để đi theo người tình nhưng không được bố mẹ đồng ý. Vì gia đình Điệp biết Thủy là người đàn bà nổi tiếng trong vùng về bản tính ngỗ ngược và lăng nhăng. Tuy vậy, hai vợ chồng Điệp vẫn ra tòa ly hôn.

Từ khi ly hôn vợ, Điệp khăn gói bỏ nhà đi theo người tình chung sống rồi thuê một cửa hàng làm cầm đồ ở TP Bắc Ninh. Tại đây, do bản tính ham chơi, Điệp lao vào cờ bạc, lô đề dẫn đến nợ nần cùng với thói “trăng hoa”, Điệp tiếp tục cặp kè với gái và bị Thủy bắt gặp. Có lần bắt quả tang Điệp đang đi cùng người con gái khác, Thủy đã mua can xăng đuổi theo để đánh ghen nhưng không thành. Một hôm khi đang ngủ thì có người con gái nhắn tin cho Điệp và Thủy đọc được. Máu ghen trong người nổi lên, Thủy đuổi Điệp về nhà bố mẹ đẻ. Trong thời gian Điệp về nhà, Thủy nhiều lần gọi điện nhưng Điệp không nghe máy.

Đêm 26/7, Thủy bảo anh trai là Nguyễn Mạnh Tùng đèo Thủy cùng một người bạn đến nhà tìm Điệp. Lúc đó cũng đã khuya nên gia đình ông Thiện đóng cổng, gọi mãi không được khiến Thủy bực tức rồi cùng anh trai phi xe xô đổ cổng để vào nhà. Thế rồi vụ thảm án xảy ra, khiến bố và bác của Điệp chết một cách oan ức.

Khóc hết nước mắt vì mối tình oan nghiệt của con

Tìm về nhà Điệp sau hơn 2 tháng xảy ra vụ việc, PV chứng kiến cảnh một người phụ nữ lủi thủi, cô độc trong căn nhà 3 tầng khang trang. Biết PV về tìm hiểu nguồn cơn sự việc, rất đông bà con lối xóm cũng đến chia sẻ. Họ tỏ ra thương xót cho cái chết oan ức của bố và bác Điệp, nhưng họ cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc một phần cũng do bản tính “trăng hoa” của Điệp.

Nuốt nước mắt vào trong, bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Điệp cho hay: Trước ngày xảy ra án mạng thì nhiều lần Thủy đã gọi điện đe dọa sẽ giết Điệp và cả gia đình Điệp. Ngày nào Thủy cũng cho người tới nhà gặp Điệp để tạo sức ép buộc Điệp phải ra gặp Thủy. Nhưng hiện tại, chỉ có hung thủ Nguyễn Mạnh Tùng bị CQCA bắt giữ khiến cho gia đình ông Thiện và hàng xóm tỏ ra bức xúc và hoang mang vì sau đó Thủy cũng thường xuyên có những hành vi đe dọa bà Hoa và Điệp.

Theo bà Hoa, hai vợ chồng bà đều làm ruộng, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mới dành dụm được ít tiền và quyết định phá nhà cũ đi xây nhà mới. Hai vợ chồng bàn bạc với nhau, cả đời người mới xây nhà có một lần nên đã vay mượn thêm tiền để xây dựng được ngôi nhà 3 tầng khang trang. Sau này sẽ là chỗ ở của vợ chồng bà, con trai và đứa cháu nội khi nó lập gia đình. Nhưng căn nhà chưa kịp xây xong, ông Thiện chưa được ở ngày nào thì xảy ra chuyện. Đau đớn hơn nữa là người anh trai của ông Điệp cũng chỉ vì bảo vệ em và cháu mà chịu chung số phận như em trai mình.

Nuối tiếc người con dâu ngoan, hiền, hiếu thảo, bà Hoa kể: Trước kia, hai vợ chồng Điệp đều có việc làm ổn định. Điệp đi lái xe còn vợ làm may ở gần nhà, thu nhập hàng tháng cũng đủ sinh hoạt cho cả gia đình. Nhưng rồi tất cả vì cái thói “trăng hoa” của con trai bà khiến vợ Điệp không chịu được nên đành ký vào tờ đơn ly hôn đã được Điệp và Thủy viết sẵn. Vợ Điệp chung sống với vợ chồng bà gần 10 năm nay nhưng chưa bao giờ chưa xảy ra điều tiếng gì. Tuy hai vợ chồng đã ly hôn nhưng bà Hoa vẫn coi vợ Điệp như con cái trong nhà. Trong đám tang, vợ Điệp cũng đưa con về chịu tang.

Bà Hoa nói: “Chồng tôi không ốm đau bệnh tật gì, rồi anh trai chồng cũng thế. Gia đình một lúc mất đi hai mạng người, với tôi đấy là nỗi đau quá lớn. Sau khi sự việc xảy ra, thằng Điệp vì sợ hãi mà đã bỏ trốn đi nơi xa để lại một mình tôi ở nhà. Hàng ngày, ra vào trong ngôi nhà nhìn thấy di ảnh ông ấy mà cổ họng tôi như nghẹn lại...”.

Trước nỗi đau mất chồng, con trai bỏ đi biệt xứ, cháu nội thì theo mẹ về nhà ngoại, một mình với căn nhà rộng lớn mà không có ai nương tựa khiến bà Hoa bao đêm mất ngủ, khóc hết nước mắt. Chia sẻ cùng nỗi đau của gia đình, rời khỏi ngôi nhà “oan nghiệt” này, chúng tôi hy vọng bà Hoa có thể vượt qua được nỗi bất hạnh quá lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Doanh (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung