Phát hiện gần 1 tấn nghi ma túy đá bị vứt ven đường

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 17:35 PM (GMT+7)

Nhiều người dân địa phương huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã phát hiện hàng chục bao chứa chất trắng nghi ma túy đá bị vứt ven đường.

Phát hiện gần 1 tấn nghi ma túy đá bị vứt ven đường - 1

Số lượng chất trắng nghi ma túy đá bị vứt bên đường. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 17/4, thông tin từ chính quyền xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện hàng chục bao chứa chất trắng nghi ma túy đá bị vứt ven đường có trọng lượng gần 1 tấn.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 17/4, Phòng cảnh sát ma túy (Công an Nghệ An) đã về xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã thu giữ một số lượng lớn bao tải bên trong có chất trắng nghi là ma túy đá được người dân phát hiện ven đường.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận đã xác nhận sự việc và cho biết: Số lượng chất lạ lên đến gần 1 tấn, được để bên vệ đường QL48B. Tuy nhiên, do không biết ai là chủ nhân của số chất lạ đó, nên xã dự định mang đi đốt, tiêu hủy.

Sau đó, công an về kiểm tra và đưa đi. Hiện, cũng chưa rõ có phải là ma túy hay không, còn phải chờ giám định - ông Tuấn cho biết thêm.

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ số bao tải chứa chất lạ đã được cơ quan chức năng niêm phong, đưa về tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều 15/4, cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Nghệ An bất ngờ khám xét căn nhà ở đường Phùng Chí Kiên, phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt giữ 4 người đàn ông, thu giữ 30 thùng giấy, bên trong chứa hơn 600kg hàng hóa nghi là ma túy đá. Số hàng được ngụy trang trong xe tải biển số Nghệ An, chuẩn bị vận chuyển khỏi nơi cất giấu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và làm rõ.

Phát hiện bao nhiêu ma túy trong karaoke do đại gia Phúc XO điều hành?

Trong số 39 người dương tính với ma túy có quản lý karaoke XO và cũng chính là em trai của Phúc XO.

Theo Hồng Quân (Dân Việt)
sự kiện Tội phạm ma túy