Bí mật trong căn nhà của băng cho vay nặng lãi ở Sài Gòn

Bằng thủ đoạn cho vay không cần thế chấp và giải ngân nhanh, gọn, vợ chồng ông trùm cho vay nặng lãi là nỗi khiếp sợ của nhiều con nợ tại TP HCM.

Chiều 10-6, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ Phạm Ngọc Hùng (SN 1976, ngụ TP Hà Nội), Trần Tuyết Vân (SN 1977, vợ Hùng), Ngô Hoàng Hiên (1993, quê Hà Nam), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992), Nguyễn Tiến Toàn (SN 1993) và Vũ Trung Kiên (SN 1993, quê Thái Nguyên) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Đường dây này do vợ chồng Hùng cầm đầu, hoạt động trên nhiều quận, huyện tại TP HCM.

Bí mật trong căn nhà của băng cho vay nặng lãi ở Sài Gòn - 1

Vợ chồng Hùng, Vân

Theo thông tin ban đầu, từ nguồn tin của quần chúng, Công an TP HCM phát hiện nhiều đàn em của Hùng thường xuyên phát tờ rơi, dán thông tin ở nhiều nơi và đăng tin lên mạng xã hội cho vay không cần thế chấp.

Bằng việc cho vay không thế chấp, thủ tục nhanh, gọn, băng này đã khiến nhiều "con mồi" sụp bẫy với lãi suất từ 20%-30%/tháng.

Nguyên tắc hoạt động của nhóm này là khi con nợ không trả đúng hẹn, Hùng sẽ ra lệnh cho đàn em dùng lời lẽ tục tĩu đe dọa, dùng hung khí dọa "xử" để khủng bố tinh thần. Nhiều nạn nhân khủng hoảng đã cầu cứu công an. 

Sáng 10-6, Công an TP HCM ập vào căn nhà trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) do các đối tượng này thuê để kiểm tra hành chính, thu một lượng lớn ma túy, một khẩu súng, đạn, còng số 8 cùng nhiều tang vật liên quan đến tín dụng đen.

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Cha bị bắt cóc vì vay nặng lãi cho con đi học

Không kịp xoay xở đủ tiền đóng lãi, người đàn ông bị 2 gã giang hồ bắt cóc, đánh đập, ép gia đình phải đưa tiền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung