Ôm hận vì "cứu net" người đẹp lúc nửa đêm

Tìm đến khu đô thị giữa đêm khuya để gặp mặt người đẹp, anh N mới tá hỏa nhận ra đó là màn kịch cướp tài sản do nhóm thanh niên nghiện game online dựng lên. Tiền mất, lại bị đánh trọng thương - đó là hậu quả của việc “săn” bạn gái trên mạng.

Rạng sáng 11/5, một thanh niên quần áo lấm lem, trên người có nhiều vết trầy xước tìm đến CAP Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội, trình báo về việc vừa bị 3 đối tượng tấn công, đập vỡ điện thoại di động, cướp 1,5 triệu đồng tại khu đô thị Xa La.

Thời điểm xảy ra sự việc, nạn nhân vừa đi dạo cùng cô gái trẻ mới quen trên mạng tên là Mai Anh. Nhưng ngay sau khi hai người từ biệt thì bất ngờ có 3 thanh niên xông đến đấm đá, lục soát, cướp tài sản. Trong đêm tối, bị hại đã kịp nhận ra các đối tượng gây án trước đó đã ngồi uống nước cùng cô gái trẻ tại khu đô thị Xa La. Trong số này có cả người tự xưng là anh trai của Mai Anh.

Cách đây 1 tháng, nạn nhân có làm quen với cô gái là chủ tài khoản “K.doithay” trên game online Audition. Từ đó đến lúc sự việc xảy ra, hai người vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện. Một ngày trước khi xảy ra vụ cướp, Mai Anh nhắn tin thông báo đang bị “kẹt net”, cần được giải cứu. Tuy nhiên, do nạn nhân bận việc đột xuất không đến được nên cô gái đã hẹn buổi tối sẽ gặp mặt tại khu đô thị Xa La. 22h ngày hôm đó, nạn nhân đến điểm hẹn nhưng thấy quán nước Mai Anh đang ngồi có nhiều thanh niên nên không dám vào. Biết việc này, cô gái liền nhắn tin rủ nạn nhân đi dạo. Sau đó không lâu, vụ án đã xảy ra.

Ôm hận vì "cứu net" người đẹp lúc nửa đêm - 1

Nhóm đối tượng gây ra vụ cướp tài sản

Qua điều tra truy xét, cơ quan công an xác định Nguyễn Văn Huynh (SN 1991, ở Mộc Bắc, Duy Tiên, Hà Nam), Phạm Văn Duy (SN 1993, ở Hòa Loan, Nhân Quyền, Bình Giang, Hải Dương), Nguyễn Trọng Chiến (SN 1992, ở Đồ Sơn, Hải Phòng; bị Cơ quan CSĐT - CAQ Đồ Sơn truy nã về tội trộm cắp tài sản) và Ngô Thị Mai Anh (SN 1992, ở Xuân Áng, Hạ Hòa, Phú Thọ) gây ra vụ cướp tài sản kể trên. Sáng 14/5, lực lượng cảnh sát đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng tại một quán internet trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã quen biết nhau khi chơi các trò chơi trực tuyến. Do không có tiền nên nhiều lần Duy và Chiến đã nhờ Huynh đến cứu net. Từ đầu tháng 5 đến nay, Huynh đứng ra bao tiền ăn chơi cho cả nhóm, sau đó rủ người yêu là Ngô Thị Mai Anh (lúc đó đang làm việc, thuê trọ ở Ngọc Hồi, Thanh Trì) đến tụ tập.

Hàng ngày, cả 4 đối tượng đều lên mạng kết bạn, chơi game online. Đêm đến, Huynh về nhà mới mua ở gần đó; Mai Anh vào tá túc trong nhà nghỉ, còn 2 thanh niên còn lại ngủ luôn trong quán điện tử. Do muốn có tiền trả nợ cho Huynh nên Chiến và Duy đã bàn bạc với cả nhóm dựng nên màn kịch “cứu net” nhằm cướp tài sản. Bằng số điện thoại và tài khoản game online của Mai Anh, các đối tượng đã chủ động rủ nạn nhân đi chơi đêm. Chỉ chờ có vậy, Huynh, Chiến và Duy sẽ đánh phủ đầu, cướp tài sản của những kẻ thích “à ơi” gái xinh trên mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN