Nữ sinh lớp 9 dìm chết bạn lĩnh án

Thấy bạn nhoài vào bờ, Giang giữ ngang người Thùy ấn xuống nước và giữ chặt.

Sáng nay (25/9), Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Lệ Giang (SN 1997, trú tại xã Thắng Lợi) đã gây ra vụ giết người xảy ra ngày 11/5/2012.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, chiều ngày 11/5, Nguyễn Thị Lệ Giang cùng hai bạn thân học cùng lớp 9B, trường THCS Thắng Lợi là Nguyễn Thị Ngoan ở thôn Phù Đỉnh và Đặng Thị Thùy ở thôn Dương Nội đi chơi cùng nhau.

Khi về, Giang cảm thấy tủi thân vì nghĩ Ngoan và Thùy không để ý đến mình và nảy sinh ý định muốn tự tử. Khoảng 19h, Giang và Thùy chờ Ngoan cạnh ao làng Phù Đỉnh để cùng đi ăn kem nhưng Ngoan không tới nên Thùy đứng dậy bỏ về.

Bất ngờ Giang dùng tay phải lôi mạnh Thùy khiến cả hai cùng ngã xuống ao (mực nước khoảng 60 – 70cm). Thấy Thùy ngoi lên mặt nước, định nhoài người lên bờ, Giang liền dùng hai tay giữ ngang người Thùy ấn xuống nước và giữ chặt với mục đích dìm chết bạn.

Sau khi Thùy chết, Giang đi vào gần bờ ngụp xuống nước để tự tử nhưng không thành. Quan sát xung quanh không thấy ai nên Giang đẩy xe của Thùy xuống ao phi tang rồi lên xe của mình về nhà.

Chiều tối 11/5, anh Đặng Văn Kiểu (SN 1970, ở thôn Dương Thượng, bố của Thùy) đi làm đồng về không tìm thấy con gái vội vã cùng người thân đổ xô đi tìm nhưng không thấy.

Lo lắng, gia đình anh Kiểu trình báo công an xã. Đến khoảng 16h ngày 12/5, công an phát hiện xác Đặng Thị Thùy chết nổi dưới ao nước ở thôn Dương Thượng.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và mổ pháp y sơ bộ, phát hiện khuôn mặt Thùy bị sưng phù, biến dạng hoàn toàn. Hai mắt lồi cao, hai bên gò má tím đen, bầm dập. Cổ có vêt bầm hình ngón tay. Hai tay và chân có vết bầm tím.

Đặc biệt, phổi và dạ dày không có dấu hiệu của chết đuối. Hơn nữa, trong ao chỉ có khoảng 60 cm nước. Vì vậy, nhận định ban đầu Thùy bị chết đuối gần như bị bác bỏ.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Thị Lê Giang để điều tra. Qua đấu tranh khai thác, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do có mâu thuẫn nên đã dìm chết Thùy xuống ao nước rồi ném xe đạp của Thùy xuống để phi tang.

Ngày 17/5, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Lê Giang về tội “giết người”

Sau khi nghị án, TAND tỉnh Hưng Yên tuyên án Nguyễn Thị Giang 9 năm tù giam về tội giết người theo khoản 1, điều 93, Bộ luật hình sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN