Nữ sinh đại học cùng bạn trai "làm bậy" giữa đại dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ sinh viên đại học ở Hà Nội đã lén tạo điều kiện cho những người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đúng thời điểm đại dịch Covid-19 đang "nóng".

Sự kiện: Tin pháp luật

Từ kết quả điều tra, ngày 18-11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, trú ở xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) - nữ sinh viên một trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Cũng với tội danh nêu trên, Ou Guo Pei (SN 1996, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (SN 1999, trú ở xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) cùng bị đưa ra tòa xem xét với vai trò đồng phạm giúp sức tích cực.

Nữ sinh đại học cùng bạn trai "làm bậy" giữa đại dịch Covid-19 - 1

Trần Thị Phương Thảo (giữa) và đồng phạm bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Quá trình xét xử cho thấy, thời điểm phạm pháp, Trần Thị Phương Thảo đang là sinh viên khoa tiếng Trung, thuộc một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Khoảng tháng 8-2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.

Tháng 12-2020, Ou Guo Pei về nước. Sau đó, tháng 2-2021, Thảo liên lạc và bảo Pei trở lại Việt Nam. Do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của người ngoại quốc này đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ. Lúc này, Pei bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho các đối tượng người Trung Quốc ở, sau khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thảo đồng ý, rồi thuê một căn hộ tại chung cư Gold Season (ở phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội) cho các đối tượng người Trung Quốc ăn ở. Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ - người ở trọ cùng với Thảo thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến ở.

Cơ quan chức năng xác định, Thảo và đồng bọn đã giúp 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, những người ngoại quốc khai, họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ) tổ chức cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ 12-4-2021 đến 18-4-2021 theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Sau đó, họ được đưa về Hà Nội. Mục đích của những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là để tìm việc làm.

Mở tòa và sau khi xem xét hành vi phạm tội của từng bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pei cùng mức án 8 năm tù; tuyên phạt Đinh Thị Huệ 5 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/nu-sinh-dai-hoc-cung-ban-trai-lam-bay-giua-dai-dich-covid-19-post486992.a...

Bắt giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép đội lốt chuyên gia

Nguyễn Trần Anh Tuấn đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc...

Chia sẻ
Theo Lâm Vinh (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung