Nổi máu tham khi ‘nhảy’ chiếc xe máy thứ 2, tên trộm nhận kết đắng

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau khi vừa lấy trộm được chiếc Honda Cub, tên trộm lại nổi máu tham khi tiếp tục “nhảy’ thêm chiếc SH thì bị bắt quả tang.

Ngày 21/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tam (sinh năm 1997 ở xã Giao Thanh, huyện Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trưa 30/1, Tam đi bộ đến đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Khi đi đến đoạn giao cắt với đường Phạm Văn Đồng, Tam thấy 1 chiếc xe máy Honda Cub màu xanh, biển kiểm soát 29K2 – 3360 dựng ở vỉa hè có cắm chìa khóa, không có ai trông giữ đã nổ máy chạy mất.

Đối tượng Tam.

Đối tượng Tam.

Chưa dừng lại ở đó, khi đi đến ngõ 83 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), Tam tiếp tục phát hiện chiếc xe máy Honda SH màu đen dựng ở đầu ngõ vẫn cắm chìa khóa ở xe.

Chiếc Honda Cub bị Tam lấy trộm.

Chiếc Honda Cub bị Tam lấy trộm.

Tạm dựng chiếc xe máy Honda Cub vừa trộm cắp được ở đầu ngõ và đi bộ loanh quanh quan sát xem khu vực này có camera không và các lối thoát để chạy trốn. Nhưng không may cho Tam, khi vừa ngồi lên xe vặn chìa khóa nổ máy chuẩn bị di chuyển, đối tượng bị người dân phát hiện bắt giữ đưa về Công an phường Phú Diễn để làm việc.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Tam thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ, đồng thời Công an quận Bắc Từ Liêm cũng đang tìm chủ sở hữu chiếc xe Honda Cub mà đối tượng Tam lấy trộm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xuất hiện loại tội phạm trộm cắp tài sản với thủ đoạn đợi chủ nhà đi vắng rồi đánh xe tải dọn nhà của họ hoặc gọi người bán "phế liệu" nội thất nhà người khác. Những vụ án này xảy ra khiến nhiều người bật ngửa vì hành vi táo bạo của những kẻ trộm coi thường pháp luật, cần nghiêm trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đức ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN