Người đẹp và những cú lừa ngoạn mục

Với vẻ đẹp mặn mòi, giọng nói nhẹ nhàng, bị cáo Nguyễn Nha Trang (SN 1982) khiến nhiều người dự tòa phải trầm trồ, bàn tán. Vậy nhưng, đằng sau vẻ đẹp ấy là những mưu mô, toan tính…

Ngày 13/6, sau nhiều ngày xét xử, cuối cùng TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Nha Trang (Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) mức án “Chung thân” về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, năm 2007 gia đình bị cáo có một mảnh đất 284m2 tại phường Định Công (quận Hoàng Mai) đã bị thu hồi để phục vụ cho dự án công cộng, nhưng Trang vẫn làm thủ tục chuyển nhượng cho chị Nguyễn Thúy Hằng (trú ở quận Tây Hồ) với giá 3,3 tỷ đồng. Giữa năm 2010, chị Hằng đến UBND phường Định Công để nộp thuế đất mới biết mảnh đất trên đã bị thu hồi. Nhiều lần đòi tiền không được, chị Hằng đã làm đơn gửi cơ quan Công an tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng này.

Không chỉ chị Hằng bị lừa, một nạn nhân nữa cũng bị người đẹp này cho ăn “quả đắng” là chị Hoàng Thị Hằng Nga (trú ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai). Trang quen biết chị Nga khi đến cửa hàng của chị này ở chợ Kim Liên để mua quần áo. Sau khi trở nên thân thiết, người đẹp này cho chị Nga biết có khả năng giúp chị thuê được ki ốt ở chợ Hàng Da và đã nhận của chị Nga 300 triệu đồng để lo giúp, nhưng sau đó không lo được. Khi bị chị Nga ráo riết đòi, Trang đã lặn mất tăm.

Không dừng lại ở 2 nạn nhân trên, Trang còn cùng với một đồng phạm khác chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng và 10.000USD của một người chuyên san lấp mặt bằng các dự án xây dựng. Thủ đoạn của Trang là hứa hẹn giúp doanh nghiệp này giành được gói thầu, nhưng thực tế là không làm gì cả. Mở rộng điều tra, Công an xác định Trang còn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của 5 người khác với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Đứng trước vành móng ngựa, mặt bị cáo đôi lúc biến sắc khi nghe cơ quan công tố công bố các hành vi của mình. Tuy bị cáo loanh quanh chối tội nhưng tòa cho rằng qua các tài liệu của vụ án đã có đủ cơ sở để kết luận bị cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt một lượng tài sản lớn của nhiều người.

Xác định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến nhiều người nên tòa đã tuyên phạt Trang án tù chung thân về tội lừa đảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Châu (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN