Ngoạn mục thoát bẫy lừa 1,1 tỷ đồng của cán bộ Công an kiêm Thanh tra Chính phủ “rởm”

Mới đây, một người phụ nữ ở huyện Ba Vì, Hà Nội đã may mắn nhận được sự trợ giúp của lực lượng Công an huyện và ngân hàng Agribank, kịp thời ngăn chặn “bẫy” lừa 1,1 tỷ đồng của kẻ giả danh cán bộ Công an kiêm Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, trưa 31-3, bà P.T.H., SN 1959, trú tại huyện Ba Vì nhận được điện thoại từ một người lạ, tự xưng là nhân viên Công ty Viettel, thông báo có người giả danh bà H. tạo một khoản nợ cho nạn nhân số tiền là 8.950.000 đồng. Sau đó, người này đề nghị bà H. liên hệ với cơ quan Công an qua tài khoản Zalo có tên “Bùi Công Vinh”.

Bà H. cho biết, người có tài khoản Zalo “Bùi Công Vinh” giới thiệu là cán bộ Công an thành phố Hà Nội kiêm Thanh tra Chính phủ. Gã cán bộ “rởm” thông báo nạn nhân bị một kẻ giả danh bà H. để buôn bán ma túy và đã chuyển cho bà số tiền 6 tỷ đồng.

Lực lượng Công an làm việc với nạn nhân

Lực lượng Công an làm việc với nạn nhân

Khi được hỏi về số tiền tiết kiệm, bà H. thành thật nhận đang gửi ngân hàng số tiền 1,1 tỷ đồng. Tội phạm liền lập tức yêu cầu bà H. phải chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản ngân hàng của “cơ quan Công an” để điều tra, làm rõ, nếu không sẽ bị bắt giam vi dính líu tới đường dây ma túy đang bị điều tra. Do quá lo sợ, bà H. giấu con cái đến ngân hàng Agribank để giao dịch chuyển số tiền 1,1 tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Nạn nhân may mắn được nhân viên ngân hàng Agribank cùng Công an huyện Ba Vì giúp đỡ, chặn thành công giao dịch lừa đảo số tiền 1,1 tỷ đồng

Nạn nhân may mắn được nhân viên ngân hàng Agribank cùng Công an huyện Ba Vì giúp đỡ, chặn thành công giao dịch lừa đảo số tiền 1,1 tỷ đồng

Khi đến ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Ba Vì, nạn nhân yêu cầu rút tiền từ sổ tiết kiệm số tiền 1,1 tỷ đồng với nét mặt mệt mỏi, trạng thái tâm lý bối rối, hoang mang mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên ngân hàng đã chủ động mời bà H. vào phòng trong trao đổi, đồng thời liên hệ với Đội CSHS - Công an huyện Ba Vì.

Sau ít phút, cán bộ Đội CSHS đã nhanh chóng có mặt để nắm tình hình, thu thập thông tin có liên quan. Qua trao đổi thông tin với bà H., nhận thấy đây là phương thức thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm, Công an huyện Ba Vì cùng với ngân hàng Agribank đã giải thích, trấn an bà H. và thành công ngăn chặn “bẫy” lừa, giúp nạn nhân bảo toàn số tiền 1,1 tỷ đồng.

Bà H. cùng gia đình đã viết thư cảm ơn cán bộ Đội CSHS - Công an huyện Ba Vì và ngân hàng Agribank. Được biết, đây là số tiền mà bị hại đã dành dụm được trong nhiều năm.

Hiện Công an huyện Ba Vì đang tiếp tục điều tra vụ án.

Nguồn: [Link nguồn]

Một hiệu trưởng tại Hà Tĩnh mất gần 1 tỉ đồng sau cuộc điện thoại

Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) đang phối hợp Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra nhóm đối tượng giả mạo công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của hiệu trưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN