Nghi phạm kể cho vợ nghe thủ đoạn sát hại 2 cha con ở Lạng Sơn

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 20:00 PM (GMT+7)

Sau khi đi rừng về, Minh kể với vợ là đã giết chết 2 cha con anh Chi và dùng xe máy chở xác các nạn nhân đến nơi khác nhau. Hành vi của Minh đã được người vợ khai nhận toàn bộ với cơ quan công an.

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, qua rà soát các mối quan hệ, cảnh sát thấy Dương Kim Minh và Triệu Thị Phảy (SN 1981) có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với gia đình nạn nhân. Ngoài ra, nghi can 39 tuổi là người ở gần nhất nơi phát hiện thi thể con trai anh Chi. Sau khi vụ việc được phát hiện, Minh vắng mặt không rõ lý do.

Khi triệu tập Triệu Thị Phảy đến làm việc, ban chuyên án đã động viên, thuyết phục người phụ nữ này cung cấp thông tin. Theo lời khai của chị Phảy, chiều 2/3, Minh đang làm chuồng dê thì bất ngờ bỏ đi. 21h cùng ngày, người đàn ông này về nhà ngủ rồi kể cho vợ nghe việc sát hại cha con anh Chi.

Nghi phạm kể cho vợ nghe thủ đoạn sát hại 2 cha con ở Lạng Sơn - 1

Nghi phạm sát hại 2 bố con ở Lạng Sơn đã treo cổ tự tử. 

Chị Phảy tường trình, hôm vụ án xảy ra, chồng chị gặp bố con nạn nhân trên con đường mòn gần nhà. Nghi ngờ anh Chi nhổ cây con mới trồng, nghi can đã rút dao chém và dùng súng kíp bắn nạn nhân. Con trai anh Chi đi cùng đã bị Minh chém nhiều nhát.

Gây án xong, Minh dùng xe máy chở xác đưa các nạn nhân đến những nơi khác nhau. Xe máy của anh Chi được Minh giấu cách đó khoảng 500m. Ngày 5/3, nghi can Dương Kim Minh mang theo quần áo, hơn 10 triệu đồng rồi bỏ trốn bằng xe máy.

Trước đó, khoảng 8h sáng 2/3, anh Dương Kim Chi (34 tuổi, trú tại xã Thái Bình, huyện Đình Lập, Lạng Sơn) cùng con trai (11 tuổi) đi vào rừng ở xã khác tìm mật ong. Đến khoảng 16h cùng ngày không thấy chồng con về, vợ anh Chi gọi điện thoại nhưng không thấy nghe máy. Lúc này, chị vợ nghĩ chồng sang nhà bạn nhậu nên gọi điện thoại không nghe.

Khoảng 23h cùng ngày, vợ anh Chi tiếp tục gọi nhưng vẫn không có hồi âm. Sáng 3/3, gia đình đã chia nhau đi tìm 2 cha con, đồng thời báo cho chính quyền địa phương. Khi vào rừng, mọi người bàng hoàng phát hiện 2 cha con đã tử vong với thi thể không nguyên vẹn.

Ngày 7/3, thông tin từ Đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã tìm thấy nghi can trong vụ 2 cha con bị sát hại khi vào rừng tìm mật ong vào ngày 2/3 vừa qua. Người này được xác định là Dương Kim Minh, hàng xóm của nạn nhân.

Theo đó, sau nhiều ngày truy xét, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện Dương Kim Minh tại một khe núi ở xã Tân Vân, huyện Bình Gia (Lạng Sơn) - cách nơi xảy ra vụ án khoảng 150km. Tuy nhiên, đối tượng Minh đã treo cổ tự vẫn.

Vụ sát hại dã man 2 bố con: Tội ác rùng rợn của nghi phạm

Sau khi dùng súng tự chế bắn nhưng anh Chi chưa chết, Minh đã dùng dao chém chết nạn nhân. Để bịt đầu mối, Minh dùng dao...

Theo Xuân Nguyễn (Người đưa tin)

sự kiện Tin nóng