Nghi án ôsin giết chủ: ép quan hệ để trừ nợ?

"Do không tin và đòi quan hệ để... trừ nợ, trong lúc vật lộn cụ ông đã bị chết ngạt?".

Tại trụ sở Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), Nguyễn Thị Vân (SN 1984, trú tại Hưng Yên) khai, do bị ông chủ ép "quan hệ" để trừ 2 triệu đồng tiền giữ hộ nên đã chống cự, vật lộn khiến ông lão 70 tuổi ngạt thở và tử vong.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thị Vân với cơ quan điều tra, Vân làm giúp việc cho gia đình người con trai thứ của ông Phạm Văn S (SN 1942) đã mấy năm nay. Cách đây ít lâu, ông S được con trai biếu 2 triệu đồng. Do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông S nhờ người giúp việc giữ hộ.

Ngày 24/7/2012, ông S đòi tiền thì Vân bảo đã đưa lại cho con trai ông giữ. Ông không tin và đòi "quan hệ" để trừ nợ. Cô gái giúp việc không đồng ý, kháng cự lại nên trong lúc vật lộn đã đè ông cụ 70 tuổi ngạt thở, dẫn đến tử vong. Sau khi án mạng xảy ra, do trong nhà lúc đó chỉ có 2 người nên Vân đã nhanh chóng đến Công an TX.Từ Sơn báo án.

Những người dân trong khu phố Đa Hội - nơi gia đình ông S cư trú - đều cho rằng, ông S là người đàng hoàng, tốt bụng, luôn sống vui vẻ với mọi người. Dù Vân làm giúp việc cho gia đình ông đã nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ giữa ông chủ và người giúp việc có điều tiếng gì khiến mọi người chú ý. Vợ ông S mất đã gần chục năm nay, một mình ông nuôi 7 người con khôn lớn, trưởng thành rồi dựng vợ gả chồng cho tất cả. Đến nay các con ông đều đã yên bề gia thất, kinh tế cũng khá giả, ông S mới bắt đầu thảnh thơi mà an hưởng tuổi già.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Phúc - Trưởng khu phố Đa Hội - cho biết: "Tại địa phương, ông S luôn là người tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào, đoàn thể. Vừa cách đây mấy hôm, ông vẫn cùng chúng tôi đi giải tỏa mặt bằng để chuẩn bị làm tiếp con đường dân sinh.

Chuyện xảy ra thực sự đã làm tất cả chúng tôi bất ngờ. Bất ngờ lớn nhất chính là những lời khai của cô Vân với cơ quan điều tra. Dù đến giờ vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ phía cơ quan công an nhưng những lời khai của cô Vân cũng đã làm con cháu ông S phải chịu áp lực ít nhiều".

Một người phụ nữ tự giới thiệu là con dâu của ông S chia sẻ: "Theo tôi đây cũng có thể là một tai nạn. Nếu cô Vân báo cho chúng tôi trước thì sự việc đã không ầm ĩ đến mức này. Hoàn cảnh của Vân rất khó khăn nên gia đình chúng tôi cũng sẽ xin giảm nhẹ tội cho cô ấy".

Thượng tá Nguyễn Ngọc Lợi - Phó Trưởng Công an thị xã Từ Sơn - cho biết, hiện cơ quan điều tra vẫn tạm giữ Nguyễn Thị Vân để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Phạm Văn S.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thắng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN