Nghi án điều dưỡng bệnh viện xâm hại nữ bệnh nhân

Sau khi được thay băng vết thương, cô gái ra về thì bất ngờ bị nam điều dưỡng bệnh viện ở Sài Gòn đóng cửa phòng, ẳm bệnh nhân đè lên giường.

Nghi án điều dưỡng bệnh viện xâm hại nữ bệnh nhân - 1

Bệnh viện nơi bệnh nhân tố nam điều dưỡng có hành vi xâm hại

Ngày 8.5, bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với nam điều dưỡng N.Đ.L. (32 tuổi). Điều dưỡng Đ.L bị bệnh nhân tố cáo trong lúc thực hiện thay băng có hành vi xâm hại bệnh nhân.

“Điều dưỡng Đ.L công tác tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã bị đình chỉ công tác, phía bệnh viện đã giao điều dưỡng Đ.L. cho cơ quan Công an quận Thủ Đức điều tra, làm rõ theo thẩm quyền”, bác sĩ Lan Anh thông tin.

Theo trình báo của chị M. (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), tối 7.5, chị đến Bệnh viện quận Thủ Đức và vào phòng tiểu phẫu để thay băng vết thương ở chân phải và được điều dưỡng Đ.L. thay băng. Thay băng xong, chị M. đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng Đ.L. đóng cửa phòng, ẳm chị đè lên giường.

Theo thông tin từ chị M., nam điều dưỡng đã cởi áo, kéo khóa váy quần của chị nhưng bị chống cự quyết liệt. Chị M. đã cắn trúng vào vùng tay phải và dùng chùm chìa khóa đâm vào người nam điều dưỡng mới tháo chạy được, ra ngoài kêu cứu.

Sau khi bình tĩnh, chị M. đến cơ quan công an địa phương trình báo vụ việc.

Nhận tin trình báo, ngay trong đêm, Công an phường và đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức đã có mặt tại bệnh viện, mời điều dưỡng Đ.L về trụ sở làm việc.

Đại diện Ban giám đốc Bệnh viện xác nhận, trên vùng tay của điều dưỡng Đ.L có vết thương nhưng chưa rõ nguyên nhân.

“Hiện vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ. Sai phạm (nếu có) của điều dưỡng Đ. L. tới đâu thì lãnh đạo bệnh viện sẽ có hướng xử lý tiếp theo. Trong sáng nay, Công đoàn và các bộ phận liên quan của bệnh viện đã gặp chị M. để tìm hiểu, xác minh thêm vụ việc, đồng thời trấn an tinh thần cho chị M., đại diện Ban giám đốc Bệnh viện cho biết. 

Nữ du khách Na Uy tố bị xâm hại ở Mũi Né

Nữ du khách Na Uy tố cáo bị xâm hại sau cuộc say bí tỉ nhưng nghi can lại cho là cô này tự nguyện.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung