Nghi án 1 CA dâm ô hàng loạt trẻ em

Để điều tra nghi án một công an huyện Tiên Lãng gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô trẻ em trên địa bàn huyện bị người dân địa phương bắt giữ ngày 3/11, Công an TP Hải Phòng đã rút hồ sơ về công an TP để điều tra nhằm đảm bảo khách quan.

Công an TP Hải Phòng ngày 4/11 đã bắt tay vào điều tra nghi án liên quan tới một công an thuộc Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) bị cáo buộc gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô trẻ em địa phương.

Trước đó, chiều ngày 3/11, người dân các xã Tiên Minh, Quang Phục (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã dùng loa phóng thanh huy động hàng trăm thanh niên mang theo gậy gộc, đòn gánh tổ chức vây bắt 1 nam thanh niên vì cho rằng đây là kẻ đã gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô trẻ em trên địa bàn.

Bị bắt giữ đưa về trụ sở công an xã Tiên Minh, thanh niên nghi vấn nói đang là công an trực thuộc Công an huyện Tiên Lãng. Gần 10 nạn nhân đã đến nhận diện tại cơ quan công an đều khẳng định, người thanh niên bị bắt giữ chính là “yêu râu xanh” đã có hành vi bỉ ổi với mình.

Chiều ngày 4/11, ông Đỗ Văn Lâm - Trưởng thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh - cho biết, nơi đây vốn yên bình là thế bỗng “dậy sóng” vì xảy ra hàng loạt vụ các cháu học sinh THCS, THPT đi học buổi trưa qua quãng đường vắng bị 1 thanh niên chặn xe, có hành vi đồi bại. Dân làng đã nhiều lần phục kích, thậm chí phải dùng cả loa phóng thanh để kêu gọi người dân vây bắt tên “yêu râu xanh” này”.

Nghi án 1 CA dâm ô hàng loạt trẻ em - 1

Đoạn đường mà "yêu râu xanh" thường rình để ra tay với các nạn nhân.

Đến chiều 3/11, nhận diện đối tượng nghi vấn lảng vảng tại địa phương, anh Cao Văn Hoản ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, đã tìm cách đạp đổ xe máy của của người thanh niên rồi hô hoán mọi người tới trợ giúp. Liền đó, hàng chục người dân đã túa ra vây bắt người thanh niên ghi vấn, đưa về giữ tại Nhà văn hóa thôn rồi báo cáo với chính quyền địa phương.

Khi Công an xã Tiên Minh và Công an huyện Tiên Lãng đến giải quyết vụ việc, nhân thân của nam thanh niên này được làm rõ là Vũ Văn Quỳnh (SN 1989 nhà ở xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng) hiện đang là một công an thuộc Công an huyện Tiên Lãng.

Thông tin bắt được “yêu râu xanh” nhanh chóng lan rộng ra các xã xung quanh, hàng trăm người đổ về trụ sở UBND xã Tiên Minh để nhận mặt kẻ đồi bại. Trong số họ đã có gần 10 nạn nhân là các em học sinh cùng người nhà, thầy cô giáo đến nhận mặt. Nhiều học sinh từng bị sàm sỡ đều khẳng định Vũ Văn Quỳnh chính là “yêu râu xanh” đã giở trò đồi bại với mình.

Ngay trong ngày 3/11, Công an huyện Tiên Lãng đã đưa Vũ Văn Quỳnh về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ.

Chưa hết hoảng loạn, em Phạm Thị D. (SN 2000 ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh) kể lại: “Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 25/10, khi đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả thuộc thôn Ngọc Khánh thì cháu bị nam thanh niên này chặn ngang đầu xe đạp của cháu. Do trước đó, đã từng nghe nhiều bạn gái bị kẻ bệnh hoạn giở trò nên cháu vội vứt xe bỏ chạy. Khi bị đối tượng đuổi theo kéo áo cháu liền kêu cứu. Ngay lập tức, đối tượng liền tát vào mặt cháu làm chảy máu mũi rồi bế cháu vào vệ cỏ”.

Hoàng sợ, cháu D. cố chạy và nhảy xuống mương nước gần đó. Đúng lúc đó, thấy một số học sinh đang đạp xe tới, gã người thanh niên lập tức bỏ đi.

Cháu D. khẳng định, khi đến nhận diện thì người thanh niên bị bắt giữ chiều ngày 3/11 chính là kẻ đã chặn đường cháu vào trưa ngày 25/10. Theo D., khi Vũ Văn Quỳnh nhìn thấy cháu chắc cũng nhận ra nên sợ hãi quay mặt đi.

Anh Cao Văn H., người dân xã Tiên Minh, búc xúc: “Mấy tháng nay tôi cùng nhiều phụ huynh trong làng lo lắng không yên. Tôi phải bỏ cả công việc, ngày 4 lần đưa đón con đi học. Con tôi từng bị tên này giở trò đồi bại một lần vào trưa 17/8 khi cháu đang trên đường đến trường. Hắn đã chặn xe con tôi, lôi cháu vào vệ đường định thực hiện hành vi đồi bại. Rất may lúc đó có thầy Đỗ Văn Đoản đi tới nên hắn mới bỏ đi”.

Trao đổi với báo chí, thầy Đỗ Văn Đoản xác nhận: “Hôm đó từ xa tôi đã thấy một thanh niên đang sàm sỡ con anh H. Khi tôi vội phóng xe máy tới nơi thì người thanh niên nọ đã nhanh chân xe bỏ chạy còn cháu gái thì quần áo rách tả tơi, chỉ biết ú ớ”.

Theo ghi nhận của phóng viên thì đã có nạn nhân bị yêu râu xanh này thực hiện hành vi đồi bại tới 2 lần. Em N.T.Q. (SN 1996, ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng) cho biết, lần thứ nhất vào cuối tháng 8/2012, trên đường đi học qua đoạn đường vắng em bị gã thanh niên chặn lại, xé quần áo định cưỡng hiếp nhưng vùng thoát được.

Khoảng nửa tháng sau, trên đường đến trường, em Q. gặp lại hắn. Sợ hãi, em Q. đã bỏ cả xe, nhảy xuống mương nước nhưng hắn vẫn không buông tha mà nhảy xuống mương, xé áo quần của em. Sự việc đã được gia đình em Q. trình báo công an xã đã báo công an xã.

Cũng vì quá hoảng loạn, sợ hãi, em Q. đã phải điều trị nhiều ngày tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiên Lãng. Em Q. khẳng định thêm: “Có lần cháu nhìn thấy người thanh niên này mặc quần áo công an đi dẹp đường. Cháu đã gọi điện báo cho các chú công an huyện Tiên Lãng nhưng sau đó không thấy ai điều tra gì”.

Trả lời về nghi án liên quan đến Vũ Văn Quỳnh, Đại tá Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an TP Hải Phòng - cho biết: “Để đảm bảo sự khách quan trong quá trình điều tra, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo rút toàn bộ hồ sơ vụ việc từ Công an huyện Tiên Lãng lên Công an TP Hải Phòng để thụ lý điều tra”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN