Nghẹt thở CSGT truy đuổi hai tên cướp giữa đêm như phim hành động

Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:00 AM (GMT+7)

Phóng bạt mạng trên đường lớn, lách vào đường nhỏ hay bỏ xe băng ruộng chạy... Tất cả cũng không thể khiến 2 tên cướp thoát khỏi sự truy đuổi của CSGT cùng sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân.

Ngày 18/10, Công an huyện Quế Sơn đang thụ lý, tiếp tục điều tra một vụ án cướp giật tài sản của người đi đường theo thẩm quyền.

Sự việc diễn ra vào đêm 17/10 đoạn qua địa phận huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Thời điểm này, tổ công tác thuộc biên chế trạm CSGT Thăng Bình (phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) làm nhiệm vụ trên QL1A, đoạn qua xã Quế Phú, huyện Quế Sơn thì nhận tin báo của người dân về một vụ cướp giật.

Tin báo cho hay, có 2 đối tượng nam thanh niên đi trên một xe máy vừa cướp giật túi xách của một phụ nữ đi đường tại khu vực cầu Hương An (huyện Quế Sơn) và đang chạy về phía TP.Đà Nẵng theo QL1A.

Nghẹt thở CSGT truy đuổi hai tên cướp giữa đêm như phim hành động - 1

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Trước sự cấp bách của sự việc và lo lắng 2 tên cướp manh động phóng ga bạt mạng sẽ gây ra nguy hiểm cho người đi đường cũng như bản thân chúng, tổ công tác họp nóng.

Thông tin về vụ việc được tổ công tác cấp báo đến công an các địa phương dọc theo QL1A. Cạnh đó, 3 chiến sĩ được chỉ đạo lên xe đặc chủng gấp rút đuổi theo.

Tiếng còi hụ hú vang cả một vùng trời. Tầm 5km sau đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng đi trên xe máy có đặc điểm nhận dạng giống với miêu tả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT phát hiệu lệnh yêu cầu phương tiện dừng xe. Bấy giờ, chúng rồ ga bạt mạng, đánh liều mạng sống lao nhanh như chớp theo QL1A. Nhằm đảm bảo an toàn cho các đối tượng, xe đặc chủng giảm tốc độ nhưng vẫn bám sát.

Biết không thể chạy thoát ở đường trường, 2 đối tượng ma lanh chuyển hướng vào đường bê tông đoạn qua xã Quế Xuân 2 hòng cắt đuôi cảnh sát.

Tuy nhiên, "kế bẩn" ấy không qua được nghiệp vụ lực lượng CSGT vốn quá thuần thục trong việc truy bắt đối tượng vi phạm trên đường giao thông. 

CSGT tiếp tục bám đuổi, đồng thời phát thông báo, còi hụ cho người dân hai bên đường hỗ trợ. Người dân địa phương hay tin đã nhanh chóng tìm đến hỗ trợ.

Trong khi đó, 2 đối tượng không ngừng lạng lách, cố chạy vào những con đường nhỏ nhất nhằm thoát khỏi sự truy đuổi.

Khi đến đoạn gần UBND xã Quế Xuân 2, biết khó thoát, bởi ngoài lực lượng chức năng nhiều người dân cũng đã "xung trận" nên cả 2 vứt xe máy băng ruộng, chạy bộ.

Các đối tượng cố gắng chạy vào vùng sình lầy, tối tăm, bẩn nhất để hòng khiến CSGT khó tiếp cận.

Tuy nhiên, với quyết tâm cao độ, 3 chiến sĩ CSGT cùng người dân địa phương băng ruộng rượt đuổi đối tượng. Cả 2 bị tóm ngay sau đó.

Tại trụ sở công an địa phương, 2 đối tượng khai nhận tên là Đặng Hoàng Hải, SN 1990, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng và Nguyễn Lắm, SN 1993, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Chúng cũng thừa nhận, vừa cướp giật chiếc ĐTDĐ của 1 phụ nữ đi xe máy. Cả 2 đang trên đường chạy trốn thì bị lực lượng truy đuổi và bắt giữ như trên.

Vụ bắt cướp nghẹt thở của CSGT đã khiến nhiều người chứng kiến như nghẹt thở. Bên cạnh đó, một lần nữa, việc phối hợp giữa lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự được nêu cao.

Xem Cảnh sát Hình sự truy đuổi bắt cướp như phim hành động

Hai thanh niên vừa ra tay giật chiếc điện thoại của người đàn ông đang dừng bên đường rồi tẩu thoát thì bị các trinh...

Theo Lê Nhâm Thân (Người đưa tin)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung