Nghe cuộc gọi từ chiếc điện thoại nhặt được, thanh niên "cá kiếm" 53 triệu

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:28 PM (GMT+7)

Sau khi nhặt được điện thoại của chị Huệ, Tùng đã "diễn kịch" rồi "hốt" hàng chục triệu đồng của một người đàn ông lạ.

Nghe cuộc gọi từ chiếc điện thoại nhặt được, thanh niên "cá kiếm" 53 triệu - 1

Hoàng Xuân Tùng tại trụ sở công an.

Ngày 12/5, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã bắt giữ Hoàng Xuân Tùng (SN 1989, ở 2/42 Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 10h10 ngày 6/3, ông Dương (SN 1960, ở phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng) có gọi điện vào số điện thoại của chị Huệ (SN 1972, ở phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) để hẹn trả nợ 53 triệu đồng. Tuy nhiên, người nghe máy lại là 1 nam giới và nói sẽ đến lấy tiền hộ chị Huệ. 

Người thanh niên này đã hẹn gặp ông Dương tại địa chỉ số 428 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân và lấy 53 triệu đồng. 

Sau khi trao tiền cho nam giới trên, ông Dương tìm gặp chị Huệ để thông báo thì mới biết chị Huệ đã bị rơi mất điện thoại từ tháng 2/2021 nhưng chưa lấy lại số điện thoại và chị Huệ cũng chưa nhận được tiền ông Dương trả. Cả chị Huệ và ông Dương đều không biết bất cứ thông tin hay hình ảnh gì về đối tượng đã chiếm đoạt tiền của ông Dương. Lúc này, biết mình bị lừa, ông Dương đã đến cơ quan công an trình báo. 

Nhận tin báo, quá trình điều tra, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Lê Chân đã xác định rõ Hoàng Xuân Tùng là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Dương. 

Tại trụ sở công an, Tùng khai nhận đã nhặt được điện thoại của chị Huệ, sau đó khi có người gọi điện đến hẹn trả tiền, ngay lập tức Tùng đã tìm cách để chiếm đoạt tiền của người gọi điện đến. Ngoài ra, đối tượng Tùng còn lấy và sử dụng nhiều số điện thoại trong danh bạ của người bị mất điện thoại để liên lạc nhắn tin giả vay tiền sau đó chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-cuoc-goi-tu-chiec-dien-thoai-nhat-duoc-thanh-nien-ca-kiem-53-trieu-502021...

Hàng chục ngàn người sập bẫy đường dây lừa đảo bán hàng online, mất cả trăm tỉ đồng

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây lừa đảo bán hàng online chuyên nghiệp, với sự tham gia của...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung