Ngay sau sinh nhật là đám tang

Từ lời nhắc nhở của tổ trưởng dân phố là không nên chơi nhạc lớn sau 22 giờ, làm ảnh hưởng đến giờ nghỉ ngơi của người xung quanh, một vụ án mạng đã xảy ra khiến một người chết và hai người khác đi tù.

Ngày 17/1, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đoàn Thanh Tuấn (SN 1976, quê Kiên Giang) 14 năm tù về tội “Giết người”, và Trần Chánh Tâm (SN 1973, quê Quảng Nam) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 21/12/2010, nhà bà Huỳnh Thị Thương (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - TPHCM) tổ chức sinh nhật và thuê một nhóm nhạc đến ca hát, nhảy múa gây ồn ào.

Lúc này, bà Phạm Thị Thu Cúc (tổ trưởng dân phố) sang nhà bà Thương nhắc nhở gia đình nên hát đến 22 giờ rồi nghỉ vì ảnh hưởng đến giờ ngủ, nghỉ của nhiều người trong xóm.

Thấy bị nhắc nhở, Huỳnh Quang Thiện (con rể bà Thương) và Trần Chánh Tâm đang nhậu liền nhào qua nhà bà Cúc sừng sộ: “Hồi nãy bà nói gì?”.

Thấy Thiện và Tâm đã say, chồng bà Cúc bước ra khuyên về nhà thì cả hai xông đến đánh ông ngã xuống đất. Lúc này, bị cáo Tuấn (bạn của con rể bà Cúc) đang uống rượu gần đó nghe có người đánh cha của bạn nên tức tốc chạy về. Đến nơi, Tuấn đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến Thiện chết sau đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph.Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN