Nam sinh cưỡng dâm bạn học cũ

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

TP HCM - Cao Hữu Duy, 20 tuổi, biết bạn học cũ bị lộ clip "nhạy cảm" với người yêu lên mạng nên bịa chuyện có hacker thực hiện, lừa cô phải quan hệ tình dục với mình.

Ngày 21/6, TAND TP HCM xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Cao Hữu Duy về tội Cưỡng dâm; còn bị hại đề nghị tăng án đối với bị cáo.

Bản án sơ thẩm xác định, Duy là sinh viên ngành công nghệ thông tin của một trường cao đẳng tại TP HCM. Anh ta và bị hại Tuyền từng là hàng xóm, học chung từ cấp hai.

Khoảng tháng 12/2022, Duy nghe nói Tuyền bị lộ clip quan hệ tình dục với bạn trai, nên nảy sinh ý định tìm cách lừa bạn học cũ quan hệ tình dục với mình, rồi quay clip để tống tiền.

Bị cáo Cao Hữu Duy tại tòa hôm nay. Ảnh: Trọng Nghĩa

Bị cáo Cao Hữu Duy tại tòa hôm nay. Ảnh: Trọng Nghĩa

Để thực hiện hành vi, Duy tạo một trang web giả có thông tin cá nhân của Tuyền, sau đó nói có hacker xâm nhập vào đường link làm lộ clip "nhạy cảm" của cô và cả clip anh ta quan hệ với bạn gái. Hacker này yêu cầu Duy và Tuyền phải quan hệ tình dục với nhau, quay clip lại gửi cho hắn; hoặc phải đưa 1-3 triệu đồng để anh ta đưa lại cho hacker. Nếu Tuyền không chịu quay clip hay đưa tiền thì hacker sẽ tung clip của cô với bạn trai lên mạng.

Để cô gái tin tưởng, Duy đưa cho Tuyền xem trang web hắn đã lập, nói thêm "điện thoại của Tuyền đã bị theo dõi". Lo sợ, Tuyền đồng ý cho Duy quan hệ tình dục 4 lần và chuyển cho anh ta 2,5 triệu đồng. Đến tháng 5/2023, cô gái biết bị Duy lừa nên trình báo công an.

Hồi tháng 3, TAND huyện Hóc Môn xử sơ thẩm, phạt Duy 3 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng dâm; một năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản; tổng hợp hình phạt là 5 năm tù.

Duy cho rằng việc Tuyền quan hệ tình dục với mình là tự nguyện, nên kháng cáo kêu oan về tội Cưỡng dâm.

Tại tòa hôm nay, ban đầu Duy giữ nguyên kháng cáo, không thừa nhận hành vi cưỡng dâm. Tuy nhiên, sau khi bị HĐXX truy vấn, anh ta thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

Trình bày tại tòa, chị gái của Tuyền yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với Duy, bởi hành vi của bị cáo khiến nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi nghị án, HĐXX bác kháng cáo của Duy, chấp nhận kháng cáo của bị hại, tuyên tăng hình phạt của Duy lên 4 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng dâm; tổng hợp hình phạt 6 năm tù.

Tòa cho rằng, Duy đã thực hiện hành vi nhiều lần, lừa người quen biết thân tình, làm tổn hại nặng nề đến tâm lý bị hại, nên cần phải áp dụng hình phạt nghiêm.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ đã vô cùng bàng hoàng khi xem cuốn băng video mà chồng cũ để lại sau khi hai người ly hôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Nghĩa ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN