Một phụ nữ bị gã hàng xóm hãm hại

TAND tỉnh Thanh Hóa vừa tuyên phạt Nguyễn Khánh Linh (SN 1994), trú tại thôn Cao Nhuận, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) 22 năm tù giam về tội giết người và cướp tài sản.

Theo hồ sơ của vụ án, sáng sớm 29/10/2012, Nguyễn Khánh Linh giả vờ đến nhà bà Nguyễn Thị Châu (SN 1962, thôn Quyết Thanh 2, xã Vạn Thiện (Nông Cống) gõ cửa nói là vào xin cốc nước uống. Thấy bà Châu mở cửa ra, Linh liền dùng chai thủy tinh chuẩn bị trước, đập liên tiếp vào đầu bà Châu. Bị đánh bất ngờ nhưng bà Châu vẫn phản kháng, Linh lao vào vật lộn với bà Châu và dùng quần áo bịt mồm bà cho đến khi bà Châu không cử động được và chết.

Sau khi thấy bà Châu đã chết, Linh lục lọi lấy tiền để trong tủ hàng rồi bỏ đi. Tổng số tiền mà Linh cướp được gần 8,2 triệu đồng cùng 2 chiếc sim điện thoại.

Có tiền, Linh bắt xe buýt xuống TP Thanh Hóa mua sắm quần áo, rồi đón xe đi huyện Tĩnh Gia để chơi với người yêu. Ngày 31/10/2012, khi đang đi chơi cùng người yêu ở bãi biển Hải Hòa thì Linh bị Công an tỉnh bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai do thiếu tiền để chơi điện tử vào tiêu xài cá nhân nên bị cáo đã nảy sinh ý định giết chết bà Châu để cướp tiền.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã đã tuyên phạt bị cáo Linh 18 năm tù về tội giết người (do lúc phạm tội Linh chưa đủ 18 tuổi), 4 năm tù về tội cướp tài sản, buộc bị cáo bồi thường 88 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thoa - Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN