Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Mất tiền vì dính lừa xin việc tại sân bay

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 07:47 AM (GMT+7)

Ngày 11.12, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Đỗ Thị Thúy Châu (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo cáo trạng truy tố, tháng 11.2013, ông Tạ Đắc Lân (ngụ quận Thủ Đức) đi dự tiệc sinh nhật một người bạn nên tình cờ gặp gỡ và quen biết với Đỗ Thị Thúy Châu. Tại đây, Châu tự giới thiệu là nhân viên anh ninh sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua dò hỏi, Châu biết ông Lân đang có nhu cầu tìm việc cho người thân nên tự quảng cáo mình có khả năng đưa người vào làm việc tại sân bay với mức lương ngàn đô nhưng với điều kiện người xin việc phải chịu chi phí xin việc là 5.000USD/trường hợp. Nghe Châu quảng cáo, ông Lân tin lời, khoảng tháng 12.2013, ông Lân đã nhiều lần đưa tiền cho Châu tổng cộng: 185,3 triệu đồng để góp tiền mua rượu ngoại và 3.500USD, 6 triệu đồng chi phí xin việc.

Mất tiền vì dính lừa xin việc tại sân bay - 1
Bị cáo Đỗ Thị Thúy Châu.


Tiếp đến, ngày 13.12.2013, Châu hẹn gặp ông Lân để lấy tiếp thêm 10 triệu đồng chi phí xin việc cho con ông Lân thì bị Công an quận 3 tổ chức bắt quả tang.

Tại cơ quan CSĐT, Châu khai năm 2009, Châu vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thì biết được hiện nhu cầu xin việc vào sân bay là rất lớn nên Châu đã bắt đầu nảy sinh ý định lừa đảo. Mặt khác, khi tiếp xúc với các bị hại, Châu luôn diện bộ đồng phục màu xanh có logo trang bị cho nhân viên trung tâm an ninh sân bay và tự mạo nhận mình là cán bộ trung tâm an ninh hàng không sân bay để tạo lòng tin tuyệt đối cho nhiều người nhằm thực hiện thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn tương tự, từ tháng 5.2008 đến cuối năm 2013, Châu đã thực hiện thành công 30 phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 bị hại với tổng số tiền lên đến hơn 5,2 tỷ đồng và 11.600USD. Sau khi sự việc đổ bể, Châu đã trả lại cho các bị hại gần 1,4 tỷ đồng, số còn lại Châu chưa khắc phục.

Ngoài trách nhiệm hình sự ở trên, khi xét xử sơ thẩm TAND TP.HCM còn tuyên buộc bị cáo Châu phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trả lại cho các bị hại.

Theo Vân Anh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang