Lời thú tội của trùm giang hồ khét tiếng Vũ “bông hồng”

Thứ Ba, ngày 22/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm trùm giang hồ khét tiếng Vũ "bông hồng", đến nay, Bộ Công an đã làm rõ nhiều tình tiết về nhóm giam hồ chuyên tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lãi, bảo kê…do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ “bông hồng", 27 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) cầm đầu.

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo đó, Bộ Công an đã khởi tố Vũ “bông hồng” cùng 11 đàn em là Phạm Mạnh Huy (tức “Ken”, 27 tuổi, ngụ quận 2), Lương Bùi Thanh Vũ (33 tuổi), Đỗ Sĩ Đạt (33 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (30 tuổi), Ngô Vinh Quang (28 tuổi), Lê Anh Lợi (24 tuổi), cùng ngụ quận 9, Lê Thành Quới (31 tuổi, ngụ Bình Dương), Tăng Quốc Thịnh (46 tuổi), Trương Văn Thuận (44 tuổi), Huỳnh Thanh Hải (27 tuổi), Nguyễn Châu Thịnh (37 tuổi), cùng ngụ quận 9, về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Lời thú tội của trùm giang hồ khét tiếng Vũ “bông hồng” - 1

Vũ "bông hồng" cùng đàn em tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Khác với những tay giang hồ từng bị bắt trước đây, Vũ “bông hồng” tỏ ra khá lì lợm dù cho đàn em của mình thành khẩn khai báo với các điều tra viên. Hình xăm bông hồng lớn trước ngực và những hình xăm khác ở cánh tay, lưng phần nào thể biện tính cách của ông trùm khét tiếng.

Vũ “bông hồng” khai nhận, y đứng ra điều hành đường dây cờ bạc cách đây vài năm. Vũ mở đại bản doanh ở quận 9 và quận Thủ Đức và cho đàn em sinh sống tại đây. Giúp sức cho Vũ có Huy “Ken”, một người khá lì lợm không khác ông trùm giang hồ khét tiếng. Huy “Ken” là cánh tay phải đắc lực từ việc điều hành, thu tiền, giám sát các con nợ… Vũ “bông hồng” đi đâu thì có gần 10 đàn em xăm trổ hộ tống. Khi bị công an bắt giữ, Vũ “bông hồng” cũng được hộ tống bởi gần 10 đàn em tại sân bay.

Băng nhóm của Vũ “bông hồng” hoạt động 3 trong 1 gồm: tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lãi, xã hội đen (đòi nợ). Đối với việc cho vay nặng lãi, Vũ “bông hồng” chia thành nhiều cấp để cho đàn em quản lý.

Lời thú tội của trùm giang hồ khét tiếng Vũ “bông hồng” - 2

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: C.T

Vũ khai, nếu các con bạc muốn chơi, Vũ cho đám đàn em sẽ điều tra về gia cảnh. Khi cảm thấy con bạc có khả năng kinh tế thì cho chơi bạt mạng. Khi thua, Vũ “bông hồng” và Huy “Ken” cho đám đàn em hộ tống về tận gia đình thu tiền. Đối với những con nợ trốn, Vũ cho đàn em tìm kiếm, thậm chí dùng vũ lực khi tìm thấy. Vũ trả lương, hoa hồng hậu hĩnh cho đám đàn em và các đàn em luôn phục tùng ông trùm.

Hầu hết, các con bạc tham gia cá độ qua các trang như: Bong88.com, agl.30k30k.net... Những tài khoản này quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng. Qua điều tra, đường dây cờ bạc giang hồ két tiếng Vũ “bông hồng” có lượng tiền giao dịch khoảng vài trăm tỷ đồng.

Trước đó, sau thời gian dài điều tra, trinh sát Phòng 4, C02 Bộ Công an phát hiện băng nhóm giang hồ do Vũ "bông hồng" cầm đầu hoạt động ở quận Thủ Đức, quận 9… có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… nên đeo bám và củng cố hồ sơ.

Chiều 8.1, Vũ "bông hồng" cùng nhóm đàn em cộm cán có chuyến đi Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để thu tiền và gặp mặt đàn em ăn chơi. Sau đó, nhóm này đáp máy bay về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Khi vừa xuống sân bay, Vũ cùng đàn em bị trinh sát công an ập vào khống chế. Khi bị bắt, Vũ “bông hồng” vẫn không nghĩ rằng mình cùng đàn em lại bị bắt tại đây.

Lời thú tội của trùm giang hồ khét tiếng Vũ “bông hồng” - 3

Công an vây bắt nhóm giang hồ khét tiếng Vũ "bông hồng". Ảnh: C.T

Cùng ngày, nhiều tổ trinh sát đã ập vào 14 điểm khác nhau ở các quận huyện TP.HCM bắt giữ nhiều đối tượng đàn em của Vũ "Bông Hồng". Quá trình khám xét, công an thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc của băng nhóm trên, cùng 3 ô tô và gần 800 triệu đồng...

Điều chưa kể về băng giang hồ khét tiếng Vũ “Bông Hồng” ở Sài Gòn

Khác với những tay giang hồ có tiếng, Vũ “Bông Hồng” khi bị bắt giữ tỏ ra khá lì lợm và bất hợp tác với công an...

Theo Chí Tâm - Công Quý (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung