Lời khai mới của "nữ đại gia" Ngân "gốm" livestream bán hàng để lừa đảo

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 16:35 PM (GMT+7)

Sau khi bị bắt tạm giam, Ngân “gốm” tiếp tục khai nhận thêm nhiều bị hại là nạn nhân dưới chiêu trò lừa bán đồ gốm giá rẻ của mình.

Lời khai mới của "nữ đại gia" Ngân "gốm" livestream bán hàng để lừa đảo - 1

Ngân “gốm” dùng chiêu lừa bán đồ gốm giá rẻ chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng của nhiều người.

Liên quan đến vụ Ngân “gốm” lừa đảo, ngày 9/9, Công an huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết, sau khi bị khởi tố bị can, bắt tạm giam, Đỗ Thị Kim Ngân (thường được gọi là Ngân "gốm", SN 1985, trú Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm) tiếp tục khai nhận thêm nhiều bị hại là nạn nhân dưới chiêu trò lừa bán đồ gốm giá rẻ của mình.

“Bị can đã thừa nhận lừa đảo thêm nhiều người, đến nay là khoảng 40 bị hại và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 500 triệu đồng của các bị hại”, vị này thông tin.

Thời điểm khi mới bị bắt, Ngân “gốm” chỉ thừa nhận lừa đảo của hơn 10 bị hại với số tiền khoảng 300 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định từ tháng 8/2020, Ngân đã sử dụng tài khoản Facebook có tên Đỗ Thị Kim Ngân Paula, Ngân gốm; tài khoản Zalo Ngân gốm. Ngân thường livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường. 

Mục đích của Ngân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng. Khi những “con mồi” cắn câu và chuyển tiền cho Ngân thì lập tức bị chặn số liên lạc, chặn liên kết trên nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook. Sau đó, Ngân còn chửi bới, nhục mạ những người mua hàng.

Nhận đơn tố giác, Công an huyện Gia Lâm đã nhiều triệu tập Đỗ Thị Kim Ngân đến làm việc nhưng Ngân không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu.

Đến ngày 17/8, Ngân “gốm” bị Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh này. Sau đó, nữ bị can được bàn giao cho Công an huyện Gia Lâm xử lý theo thẩm quyền.

Công an huyện Gia Lâm đề nghị ai là người bị hại của Đỗ Thị Kim Ngân, liên hệ trụ sở Công an huyện Gia Lâm để phối hợp điều tra, giải quyết vụ việc.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-khai-moi-cua-nu-dai-gia-ngan-gom-livestream-ban-hang-de-lua-dao-5020219916...

Ngân “gốm” từng livestream thách thức công an

Tại cơ quan công an, Đỗ Thị Kim Ngân đã thừa nhận hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung