Lĩnh án nặng vì mạo danh văn phòng chính phủ

Ngày 15/1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự, xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trần Quang Nhật (26 tuổi, trú xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng).

Theo kết luận cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2011 đến tháng 4/2012, với thủ đoạn gian dối, Nhật đã tự xưng là cháu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đang công tác tại Văn phòng Chính phủ phụ trách các doanh nghiệp khu vực miền Trung.

Từ thủ đoạn gian dối, mạo danh trên, Nhật cũng rêu rao là Nhật chạy được giấy phép khai thác mỏ khoáng sản ở miền Trung và xin việc làm cho những ai có nhu cầu nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Nhật đã chiếm đoạt được của ông Trần Quốc Nam (trú xóm 4, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), anh Tạ Quang (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An), chị Nguyễn Thị Lộc (trú xóm Phú Tập, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tổng số tiền 820 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Nhật 13 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc Nhật trả lại số tiền đã chiếm đoạt của ba nạn nhân trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Khánh (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung