Lĩnh 18 năm tù vì đánh chết công an xã

Chiều 13/12, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Cao Xuân Quý (SN 1974 trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) 18 năm tù về tội “giết người”. Nạn nhân là ông Nguyễn Trọng Điền, SN 1959, công an viên xã Ngọc Sơn.

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 22/7, tại nhà ông Nguyễn Hồng Vân ở xã Ngọc Sơn tổ chức đám cưới cho con. Khi mọi người đang nâng chén chuẩn bị chúc rượu thì ông Nguyễn Trọng Điền - Công an viên xã Ngọc Sơn được cử đến bảo vệ trật tự, nhắc nhở một nhóm thanh niên không được uống rượu.

Lúc này có Cao Xuân Quý đã có to tiếng, cãi cã với ông Điền. Do mọi người can ngăn nên Quý đã bỏ ra ngoài và phục sẵn ngoài cổng. Khi ông Điền vừa ra cổng, Quý đã lao tới đấm đá liên tiếp, đồng thời dùng gậy đánh nhiều lần vào đầu, mặt ông Điền. Do quá bất ngờ và sức khỏe yếu, ông Điền đã gục ngã tại chỗ.

Khi mọi người chạy ra can ngăn thì ông Điền đã nằm trên vũng máu nên đã đưa ông đến BV Đa khoa huyện Thanh Chương để cấp cứu. Ngày hôm sau (23/7), ông Điền tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Tại phiên tòa, bị cáo Quý đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cao Xuân Quý 18 năm tù; buộc bồi thường cho gia đình bị hại 103 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN