Làm rõ một vụ vỡ nợ hàng chục tỷ

Sáng 7/7, khoảng 30 chủ nợ đã vây con nợ là ĐTMH (ngụ phường 4, quận Tân Bình) đang ở trụ sở Công an phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM) để tố cáo bà H. quỵt nợ, lừa đảo.

Trước đó, tối 6/7, nhiều chủ nợ đã áp tải bà H. giao cho Công an phường 8 khi phát hiện bà này xuất hiện gần chợ Tân Bình.

Theo các chủ nợ, đến thời điểm này, số tiền mà bà H. không trả cho mọi người lên đến khoảng 20 tỉ đồng.

Ông Trường Sỹ Mạnh (phường 5, quận Tân Bình) cho biết cách đây 5 năm bà H. có mua hàng của ông. Đến đầu năm 2013, bà H. đến gặp vợ chồng ông đặt mua hàng. Nghĩ chỗ quen, ông đã bốn lần bán hàng cho bà H. với tổng số tiền gần 400 triệu đồng nhưng bà H. chỉ mới trả ông 40 triệu đồng.

Tiếp đến, bà đề nghị ông góp tiền mua một kiện hàng vải jean ở Hà Nội và ông đã đưa cho bà 1,2 tỉ đồng để mua hàng. Tuy nhiên, bà H. giữ toàn bộ số hàng rồi sang lại cho người khác mà không trả tiền cho ông Mạnh. Nhiều lần ông Mạnh đòi tiền nhưng bà H. tránh mặt, ông Mạnh đã gửi đơn tố cáo đến Công an quận Tân Bình. Ngay sau đó, bà H. hẹn gặp vợ chồng ông Mạnh để viết giấy nhận số nợ. Sau khi tố cáo đến công an, ngày 7/5, Công an quận Tân Bình hướng dẫn ông Mạnh kiện ra tòa để được giải quyết.

Làm rõ một vụ vỡ nợ hàng chục tỷ - 1

Nhiều chủ nợ vây con nợ tại trụ sở Công an phường 8. Ảnh: A.N

Bà Bùi Thị Gành (phường 8, quận Tân Bình) cho biết trước đây có quan hệ làm ăn với bà H. và đầu năm 2013, bà H. đặt mua hàng trở lại. Bà Gành đã giao cho bà H. kiện hàng có giá trị gần 500 triệu đồng. Bà H. có đưa trước hơn 100 triệu đồng nhưng sau đó không trả nữa.

Cùng cảnh ngộ như bà Gành, ông Mạnh, nhiều chủ nợ khác đứng ngồi không yên mấy tháng nay vì bà H. mua hàng rồi thiếu nợ chưa trả. Các chủ nợ đều cho biết ngoài căn nhà ở phường 8 (quận Tân Bình), bà H. còn yêu cầu họ giao hàng tại các nhà khác bà này thuê tại phường 2, phường 12, phường 13 (quận Tân Bình) nhưng sau đó bà H. tránh mặt, không nghe điện thoại…

Công an phường 8 đã tiếp nhận các đơn thư tố cáo và lời khai của các chủ nợ, lập hồ sơ báo cáo công an quận và cho bà H. ra về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lưu Nguyễn (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN