Lái xe gây tai nạn khiến 3 người chết lĩnh án

Không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, tài xế Chí đâm vào xe máy đi ngược chiều làm 3 người chết, gãy đổ cột điện cao áp...

Ngày 26/11, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử Nguyễn Mạnh Chí (54 tuổi ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đâm chết 3 người xảy ra tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Trước đó, ngày 17/9, TAND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đưa bị cáo Chí ra xét xử và tuyên phạt 5 năm tù giam. Cho rằng mức án nặng, tài xế 54 tuổi đã làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng việc bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không có cơ sở.

Lái xe gây tai nạn khiến 3 người chết lĩnh án - 1

Chiếc xe gây tai nạn khiến 3 người tử vong.

Nguyễn Mạnh Chí cho rằng việc mình đâm chết 3 người là vô ý. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa phân tích: Nếu bị cáo cố ý sẽ bị quy vào tội danh Giết người, trong khi đó Chí chỉ bị truy tố và xét xử theo tội danh Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo đã là quá nhẹ.

Sau phân tích của HĐXX, bị cáo Nguyễn Mạnh Chí xin rút đơn kháng cáo.

Theo lời khai tại phiên tòa sơ thẩm, khoảng 15h ngày 26/5, Chí điều khiển ô tô hiệu Fortuner đi theo Quốc lộ 32 từ hướng Sơn Tây đi về Hà Nội. Khi tới địa bàn cụm 9, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ bỗng nhiên Chí tối sầm mặt không nhìn thấy và cũng không biết gì. Khi Chí nghe tiếng gọi thì mới mở mắt và biết xảy ra tai nạn giao thông.

Ra khỏi xe, Chí mới biết mình đâm vào xe máy đi ngược chiều làm 3 người chết, làm gãy đổ 1 cột điện cao áp, làm hỏng một xe ô tô.

Lời khai của Chí tại phiên tòa sơ thẩm phù hợp với lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra, biên bản hiện trường, biên bản khám nghiệm phương vụ tai nạn giao thông, phù hợp với lời khai của người làm chứng.

Bị cáo Chí điều khiển ô tô tham gia giao thông nhưng không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, điều khiển ô tô lấn hết làn đường của phương tiện đi ngược chiều, không tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ làm thiệt hại tính mạng, tài sản của người khác, gây hoang mang, lo lắng cho mọi người khi tham giao thông thông.

Sau khi gây tai nạn, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân, mỗi nạn nhân 120 triệu đồng. Hai cháu nhỏ của gia đình anh Thức, nạn nhân trong vụ tai nạn cũng được cấp dưỡng 700.000 đồng/tháng cho đến năm 18 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bích Ngọc (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN