Không tuân lệnh, tài xế bị ông chủ bắn!

"Tao bắn chết mày", rồi chĩa về phía anh Cao bóp cò. Một tiếng nổ chát chúa vang lên...

Không tuân lệnh ông chủ đi xây tường bao quanh nhà xưởng vì "là lái xe chứ không phải thợ xây", tài xế Lưu Bá Cao đã bị ông chủ Nguyễn Văn Biên (Hải Phòng) gọi anh em đến đấm đá, rút súng ra bắn ngay sau khi nói: "Tao bắn chết mày!".

Ngày 4/9, Thượng tá Võ Xuân Trọng - Phó trưởng Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng - cho biết, cơ quan công an đang khẩn trương điều tra vụ nổ súng tại khu vực cầu Trà Sơn (xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên) xảy ra vào chiều ngày 3/9.

Trước đó, anh Lưu Bá Cao (SN 1982, trú tại thôn Phương Mỹ, xã Mỹ Đồng), là nhân viên lái xe tải cho cơ sở kinh doanh hàng phế liệu đã bị chính ông chủ mình là Nguyễn Văn Biên (SN 1976, trú tại thôn 2, Mỹ Đồng) “xử” bằng “hàng nóng” tại khu vực trên.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 7 giờ sáng ngày 1/9 khi Nguyễn Văn Biên yêu cầu anh Cao ra xây tường bao nhà xưởng nhưng đã bị anh Cao phản ứng lại vì mình là lái xe chứ không phải thợ xây. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, khi anh Cao vừa về nhà thì Biên điện thoại chửi bởi và đe đuổi việc. Khi anh Cao cự lại mình không phải là thợ xây, thì Biên lập tức yêu cầu anh Cao mang trả chìa khóa xe ô tô.

Ngay sau đó, anh Cao đã mang giấy tờ, chìa khóa xe ô tô trả lại ông chủ. Trong quá trình bàn giao, giữa anh Cao và ông chủ lại xảy xung đột nhưng được mọi người can ngăn. Chưa dừng lại, sau đó Biên tiếp tục nhiều lần điện thoại vào máy di động của Cao nhưng khi Cao nghe thì Biên lại tắt máy. Bực mình, anh Cao nhắn tin nói Biên là người thiếu văn hóa.

Đến sáng ngày 3/9, anh Cao nhận được lời đe dọa của Biên qua điện thoại là sẽ bắn chết. Tưởng Biên chỉ dọa lúc nóng giận nhưng vào khoảng 17 giờ ngày 3/9, khi anh Cao đang ngồi câu tại chân cầu Trà Sơn thì Biên cùng em trai là Vĩnh và Dương (em vợ Biên) xuất hiện.

Dương “lệnh” cho anh Cao lên vệ đường để nói chuyện. Khi Cao vừa từ dưới đi lên thì bị cả ba anh em Biên lao vào đấm đá túi bụi. Yếu thế, Cao bỏ chạy đến sát rìa bờ sông để cầu cứu người cùng xã đang ngồi câu cá là ông Trung ở thôn 3, xã Mỹ Đồng.

Không chịu buông tha, Biên rút súng đuổi theo anh Cao nói: "Tao bắn chết mày", rồi chĩa về phía anh Cao bóp cò. Một tiếng nổ chát chúa vang lên, rất may đúng lúc đó, anh Cao vấp ngã xuống sông nên thoát nạn. Tuy nhiên, ông Trung lại là người phải "lãnh đạn", bị viên đạn bắn sượt phần mềm ở vai.

Vẫn tỏ ra hung hãn, khi anh Cao vừa bơi vào bờ liền bị anh em Biên một lần nữa “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Trước khi lên xe máy rút khỏi hiện trường, Biên vẫn không quên đe dọa: “Tao sẽ bắn mày nữa”.

Lo sợ, ngay sau đó, anh Cao đã đến công an xã Mỹ Đồng trình báo.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ 3 đối tượng Biên, Dương và Vĩnh, đồng thời thu giữ khẩu súng cùng một số viên đạn. Cũng trong ngày 4/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thủy Nguyên và Viện KSND huyện Thuỷ Nguyên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng và đánh người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung