Khởi tố vụ bể hụi chấn động Phú Quốc

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Liên quan đến vụ bể hụi hàng trăm tỉ đồng gây xôn xao dư luận ở Phú Quốc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 28-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án liên quan đến vụ bà Phạm Huỳnh Tuyết Phượng (SN 1977, thường trú phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) bị nhiều người tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức chơi hụi.

Nhiều người kéo đến khách sạn K.H. ngày 29-12-2023 yêu cầu bà Phạm Huỳnh Tuyết Phượng ra giải quyết tiền hụi

Nhiều người kéo đến khách sạn K.H. ngày 29-12-2023 yêu cầu bà Phạm Huỳnh Tuyết Phượng ra giải quyết tiền hụi

Quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do thượng tá Trang Minh Tài, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang ký ngày 4-5-2024.

Như đã thông tin, tháng 1-2021, bà Phạm Huỳnh Tuyết Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc khách sạn K.H., được giao quyền điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Tháng 4-2021, nữ "đại gia" này bắt đầu mở liên tục nhiều dây hụi lớn, thu hút nhiều chủ doanh nghiệp danh tiếng ở Phú Quốc tham gia.

Chỉ tính từ tháng 4-2021 đến tháng 6-2022, bà Phượng đã mở đến 12 dây hụi. Trong đó có 1 dây hụi 30 triệu đồng/tháng, 7 dây hụi 50 triệu đồng/tháng, 3 dây hụi 100 triệu đồng/tháng và 1 dây hụi 200 triệu đồng/tháng.

Đến khoảng tháng 3-2023, bà Phượng tuyên bố dừng đồng loạt các dây hụi khiến nhiều người lao đao. Thời điểm này, tiền nợ hụi của bà Phượng với các hụi viên tính sơ bộ đã trên dưới 100 tỉ đồng, chưa kể hàng trăm tỉ đồng tiền nợ khác.

Điều bất thường là ngay sau khi bà Phượng "bể hụi", ngày 20-4-2023, giấy phép đăng ký kinh doanh của khách sạn K.H. bất ngờ đăng ký thay đổi lần thứ 11, tên của bà Phượng từ đó cũng không còn xuất hiện trong danh sách thành viên của công ty.

Ngày 29-12-2023, hàng chục người kéo đến khách sạn của gia đình bà Phạm Huỳnh Tuyết Phượng tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc để căng băng rôn, dùng loa thùng yêu cầu bà bà này cùng chồng ra giải quyết nợ tiền hụi.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường đã có mặt giải tán đám đông để tránh gây mất trật tự địa phương. Sau đó, công an đã mời các bên liên quan lập biên bản sự việc.

Tại buổi làm việc với Công an phường Dương Đông và những người liên quan, ông B.A.V. - Tổng quản lý khách sạn K.H., đồng thời cũng là chồng bà Phượng - thừa nhận có biết vợ thiếu nợ hụi của nhiều người và cho biết gia đình đã đề ra hướng giải quyết.

Tuy nhiên, sau đó vợ chồng bà Phượng vẫn không có phương án trả nợ cụ thể nên nhiều người đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với bà này đến cơ quan chức năng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguyễn Hoàng Ngân (ngụ Bạc Liêu) chủ động lập ra các dây hụi mới, vận động thêm các hụi viên tham gia, sau đó tạo tài khoản ảo, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, hốt hụi nhằm chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DUY NHÂN ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN