Khởi tố vụ bắt cóc con tin đòi 1 tỷ tiền chuộc

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 11:21 AM (GMT+7)

Chiều 24/4, Công an TP Cần Thơ họp báo thông tin về vụ bắt cóc trẻ em đòi 1 tỷ tiền chuộc xảy ra tại huyện Thới Lai.

 Nguyễn Thị Kim Chi - đối tượng cầm đầu vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc Đại tá Phan Minh Tấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, đã bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ án gồm; Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1994, trú tại ấp Đông Hòa, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ), Nguyễn Phú Hải (SN 1971, trú tại quận 6, TP HCM), Thái Long Hồ (SN 1988, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), Trương Hữu Luân (SN 1991, trú tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Thành Thắng (SN 1983, trú tại TP Vĩnh Long, Vĩnh Long). 

Người bị bắt cóc là cháu Nguyễn Hân Duy (14 tuổi), có mẹ là Nguyễn Thị Diễm Thúy (SN 1976, cùng trú tại xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).   


 
Theo nguồn tin của PV, sau khi được giải cứu, cháu Nguyễn Hân Duy đã ổn định tâm lý và được trở về gia đình. Được biết, Duy đã mồ côi cha (người Đài Loan) và sống với mẹ tại Việt Nam từ năm 6 tuổi.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, trưa 22/4, cháu Duy được ông Nguyễn Văn Khanh (SN 1955) chở đi học bằng xe mô tô. Lúc qua đoạn đường vắng, các đối tượng trên đi trên xe ô tô đã ép xe mô tô và nhảy xuống đánh ông Khanh, bắt cóc cháu Duy đem về TP HCM. Các đối tượng này đã lấy điện thoại của ông Khanh, đôi bông tai và dây chuyền của cháu Duy, bắn tin cho chị Thúy chuẩn bị 1 tỷ đồng tiền chuộc và không được báo công an, nếu không sẽ giết con tin. 

Khởi tố vụ bắt cóc con tin đòi 1 tỷ tiền chuộc - 1

Nguyễn Thị Kim Chi - đối tượng cầm đầu vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc

Khi về tới TP HCM, các đối tượng trên đưa cháu Duy tới một nhà nghỉ nằm trên đường số 5, thuộc phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, sau đó bán đôi bông tai của cháu Duy (được 1,6 triệu đồng), mua một sim khuyến mãi lắp vào máy điện thoại của ông Khanh rồi liên lạc với chị Thúy, tiếp tục đề nghị chị Thúy khẩn trương nộp tiền.

 Đến khoảng 11h20 ngày 23/4, một mũi trinh sát do đích thân Đại tá Phan Minh Tấn chỉ huy đã kịp có mặt tại nhà nghỉ kể trên, khống chế thành công 4 đối tượng khi cả bốn đang giữ cháu Duy để chờ lấy tiền chuộc. Chiều cùng ngày, Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp tài xế Nguyễn Thành Thắng, người điều khiển xe ô tô BKS 64H-4393 dùng để chở cháu Duy từ huyện Thới Lai  về TP HCM. 

Chiều 24/4, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho 8 cán bộ công an vì đã giải cứu kịp thời con tin bị bắt cóc.

Theo Hồng Thủy (Giaothongvantai.com.vn)