Khởi tố người cha cứu cháu lỡ tay giết con trai

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 20:21 PM (GMT+7)

Ông Tân khai nhận, thấy người con trai bất hiếu có hành vi ngỗ ngược, không coi ai ra gì. Trong lúc xông vào cứu cháu, quá bức xúc ông đã dùng gậy đánh chết con mình.

Chiều 3/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Tân (58 tuổi), thôn 6, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc.

Ông Tân là người đã lỡ tay giết hại anh Nguyễn Đức Hải (con trai ông Tân) trong lúc xảy ra xô xát vào rạng sáng ngày 29/11.

Khởi tố người cha cứu cháu lỡ tay giết con trai - 1

Trong lúc vào cứu cháu, ông Tân đã không may giết hại con trai mình (Trong ảnh: Ông Tân cùng cháu nội)

Theo điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT, chiều 29/11, anh Hải đã nhờ ông Tân chở ra một đám cưới trong xã, đến khuya không thấy anh Hải về, ông Tân đã đi xe ra gọi. Tuy nhiên, anh Hải không chịu về, ông Tân về nhà trước.

Khoảng 11 giờ đêm cùng ngày, anh Hải về gọi ông Tân dậy để nói chuyện vì cho rằng đã làm mất mặt mình trước bạn bè. Tuy nhiên, ông Tân không dậy và khuyên con đi ngủ. Lúc này, hai người  đã xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Trong lúc cãi vã, anh Hải đã có nhiều hành động quá khích, cầm dao lùa những người đến can ngăn, dí dao vào cổ con trai mình để uy hiếp mọi người.

Lo lắng cho cháu lúc xảy ra mâu thuẫn, ông Tân đã xông vào cứu cháu. Khi đã cứu được cháu nội ra ngoài, trong lúc giằng co, ông Tân đã lỡ tay dùng gậy đánh làm anh Hải tử vong.

Ông khai nhận, quá bức xúc trước hành vi của con trai nên đã dùng gậy lỡ tay đánh chết con.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án giết người trên.

Theo Quang Tân (Khám phá)