Khởi tố bị can vụ xả súng kinh hoàng ở Cần Thơ

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 16:56 PM (GMT+7)

Nghi can xả súng ở khách sạn 555 bị khởi tố về tội “Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Chiều 17/4, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Tống Hoàng Phúc về tội “Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. Thời điểm gây án, Phúc mang cấp bậc trung sĩ thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65) Công an TP Cần Thơ.

Trước đó, chiều 16/4, đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã có công văn về việc tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Tống Hoàng Phúc để phục vụ công tác điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phúc khai nhận không có ý định bắt bất cứ ai, không có ý định cướp tài sản và không có hành vi đánh đập con tin.

Như đã đưa tin, chiều 15/4, Phúc lén lấy khẩu súng AK47 (báng xếp); 3 băng đạn và 2 còng số 8 của đơn vị bỏ vào ba lô cá nhân. Sau đó Phúc đến thuê phòng tại nhà nghỉ 555 (QL91, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) với mục đích gọi người yêu tên V.T.C.G. (ngụ tại phường An Bình, quận Ninh Kiều) để cùng tự sát.

Tuy nhiên, Chị G. đã không đến. Đến rạng sáng 16/4, thấy đói bụng, Phúc gọi 1 tô mì. Khi nhân viên khách sạn mang mì lên thì phát hiện khẩu súng AK nên hốt hoảng định bỏ chạy. Sợ bị lộ, Phúc khống chế nhân viên này và đưa lên sân thượng làm con tin.

Khi lực lượng công an xuất hiện, Phúc bắn trên 30 viên đạn để thị uy rồi yêu cầu được gặp người yêu cùng một ô tô có lái xe là nữ. Công an TP Cần Thơ đã đưa cha mẹ Phúc đến để thuyết phục.

Chiều tối 16/4, Phúc tự động tháo băng đạn và buông súng đầu hàng sau khi đã gặp được cha mẹ.

Theo Minh Sơn (Khampha.vn)