Kết luận vụ nữ sinh tố thầy hiếp dâm

Theo kết luận của cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba (Phú Thọ), sự việc trong đơn tố cáo của mẹ em H. là không đúng, thầy S. không hề đưa nữ sinh H. vào nhà nghỉ để cưỡng hiếp.

Sau 2 tháng điều tra, thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Ba đã ký kết luận điều tra vụ nữ sinh lớp 8 trường THCS Yển Khê (Thanh Ba) tố bị thầy giáo dạy tiếng Anh cưỡng hiếp tại nhà nghỉ.

Văn bản trả lời phía nguyên đơn nêu rõ, Cơ quan CSĐT đã tổ chức điều tra theo luật định, căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, xác định vào chiều 14/2, cháu Đ.V.H không bị thầy giáo M.Đ.S đưa đến nhà nghỉ Nga Tâm thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Kết luận vụ nữ sinh tố thầy hiếp dâm - 1

Trường THCS Yển Khê nơi em H. đang theo học. Ảnh: Minh Anh

Trao đổi với VietNamNet, chị Nguyễn Thị Chính (mẹ em H.) cho biết, chị vô cùng bất ngờ với kết luận của cơ quan điều tra. Sáng ngày 10/5, khi cầm trên tay văn bản trả lời của công an huyện Thanh Ba, chị đã không giữ được bình tĩnh và vò nát tờ giấy.

“Con tôi mới 13 tuổi, làm sao nó dám bịa đặt, vu khống cho thầy giáo chuyện tày trời như thế. Giờ kết quả điều tra thế này, gia đình tôi vô cùng bức xúc vì ảnh hưởng đến cả tương lai, cuộc đời của cháu”, chị Chính nghẹn lời.

Chị cho biết khi mang những thắc mắc ra hỏi điều tra viên phụ trách vụ án, chị chỉ nhận được lời an ủi: “Thầy lai trò là chuyện bình thường. Giờ kết luận không có gì thì tốt cho cháu, cháu khỏi bị ảnh hưởng. Mong chị tin tưởng vào pháp luật”, chứ không hề nhận được lời giải thích thỏa đáng, cặn kẽ.

Nghi ngờ kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Ba còn nhiều “điểm khuất”, ngày 11/5, chị Chính tiếp tục gửi đơn lên công an tỉnh, VKSND tỉnh Phú Thọ nhờ xem xét, điều tra lại vụ việc đồng thời mời luật sư Nguyễn Đức Hậu – Trưởng VP luật Hùng Vương là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình.

Trao đổi với PV luật sư Nguyễn Đức Hậu cho biết ông đã đề nghị phía cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Ba cung cấp hồ sơ cũng như kết luận vụ việc, song đến nay vẫn chưa nhận được, phía cơ quan công an hứa sẽ cung cấp trong thời gian sớm nhất.

“Trong trường hợp cơ quan điều tra không cung cấp hồ sơ, chúng tôi sẽ khiếu kiện lên cấp có thẩm quyền để giải quyết”, luật sư Hậu nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, thầy Lưu Văn Thắng – Hiệu trưởng trường THCS Yển Khê cho biết, nhà trường cũng đã nhận được văn bản trả lời từ phía cơ quan điều tra vào ngày 14/5.

Khi được hỏi, với kết quả điều tra như vậy, hướng giải quyết của nhà trường ra sao, thầy Thắng cho hay, việc em H. có bị kỷ luật hay không cần phải căn cứ và xem xét trên nhiều khía cạnh.

“Trước hết là phụ thuộc vào lời đề nghị của thầy S., thứ hai là phải căn cứ theo Thông tư 58/2011 của Bộ GD-ĐT về đánh giá, xếp loại học sinh và thứ ba phải thông qua hội đồng kỷ luật của nhà trường”, thầy Thắng cho biết.

Trước đó như VietNamNet đã đưa tin, ngày 8/3, chị Nguyễn Thị Chính làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an huyện Thanh Ba với nội dung con gái chị là Đ.V.H (SN 29/3/1998), học sinh lớp 8 trường THCS Yển Khê bị thầy giáo dạy tiếng Anh là M.Đ.S (36 tuổi) đưa vào nhà nghỉ cưỡng hiếp.

Theo lời mô tả của H., vào chiều 14/2, thầy S. lai em đi lòng vòng qua nhiều xã rồi đến một nhà nghỉ có chữ Tâm to ở cổng, bảo vào uống nước rồi thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Trong quá trình điều tra, xác minh, em H. cũng đã chỉ được đến nhà nghỉ tên Nga Tâm, trùng khớp với những lời khai trước đó.

Tại thời điểm thầy S. lai nữ sinh H. về trường, có rất đông học sinh nhìn thấy. Song khi khai nhận tại cơ quan điều tra, thầy S. khẳng định trong ngày 14/2, thầy không hề đi cùng em H. mà ở trên trường bàn bạc về chuyến đi chơi của trường cùng 2 giáo viên khác.

Trong quá trình điều tra, nhận thấy 2 điều tra viên làm việc không vô tư và có dấu hiệu vi phạm luật tố tụng nên gia đình em H. đã làm đơn đề nghị thay điều tra viên, tuy nhiên đề nghị này không được chấp nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN