Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình: Vết kim tiêm trên cánh tay

Thứ Năm, ngày 01/10/2020 04:00 AM (GMT+7)

Đúng lúc vụ án mạng có nguy cơ đi vào ngõ cụt, chuyên gia khám nghiệm tử thi bất ngờ thông báo họ đã phát hiện ra một vết kim rất nhỏ trên cánh tay trái của nạn nhân, nhỏ hơn vết kim tiêm thông thường.

Khi cô nữ sinh 24 tuổi Michelle Herndon mắc chứng đau nửa đầu do suy nhược, cô đã tìm mọi cách chữa trị nhưng dù đã sử dụng cả thuốc tân dược lẫn thảo dược và thường xuyên tới phòng khám của bác sĩ cũng không mấy hiệu quả. Mãi cho đến khi Michelle gặp một nam y tá địa phương, cô mới tìm được phương pháp điều trị để giảm bớt những cơn đau đầu liên tục của mình. Tuy nhiên, chính phương pháp hiệu quả ấy lại là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô và phải mất nhiều năm, cảnh sát mới có thể đưa được tên sát nhân ra trước công lý.

Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình: Vết kim tiêm trên cánh tay - 1

Michelle Herndon bị chứng đau nửa đầu và đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi.

Manh mối trong túi rác

Điều tra viên đã tìm gặp bác sĩ trị liệu cho nạn nhân Michelle Herndon nhưng được cho biết cô không hề tiêm hoặc lấy máu trước khi tử vong.

Lúc này, các điều tra viên nhớ lại chi tiết thùng rác trong nhà Michelle hoàn toàn trống rỗng và cũng không hề có túi đựng sẵn trong đó như thói quen của cô. Có vẻ như nó đã được dọn sạch. Vì vậy, họ quyết định đi kiểm tra các thùng rác quanh khu nhà của nạn nhân.

Điều tra mở rộng hiện trường, cảnh sát tìm thấy một túi nilon ở khu tập kết rác gần căn hộ của Michelle, bên trong có chứa hai lọ thuốc nhãn "propofol", vài ống kim tiêm và bộ kim truyền dịch cho trẻ em nhưng trên bề mặt không có dấu vân tay nào. Cảnh sát cho rằng túi rác là từ nhà Michelle bởi trong đó có một vài lá thư được gửi đến địa chỉ của cô.

Propofol là loại thuốc dùng trong gây mê, an thần hoặc để chữa một vài bệnh lý khác như đau nửa đầu. Nhưng nếu dùng ở hàm lượng cao, nó có thể gây tử vong chỉ trong thời gian rất ngắn. Xét nghiệm độc tính trong máu Michelle, cảnh sát phát hiện hàm lượng propofol cao bất thường, đủ để khiến một người bất tỉnh và tắt thở ngay khi thuốc được đưa vào cơ thể.

Cảnh sát nhận định thủ phạm sử dụng kim tiêm có kích thước nhỏ dùng cho bệnh nhi nhằm không để lại dấu hiệu xuất huyết quanh vết kim đâm. Mục đích của hành động này là để che dấu vết kim đâm ở cánh tay trái của Michelle. Như vậy, cảnh sát nhận định thủ phạm là kẻ có kỹ năng y khoa, có thể làm việc trong bệnh viện, và là người quen.

Người đàn ông bí ẩn

Theo hướng này, điều tra viên nảy ra ý định phân tích nắp chụp kim tiêm của xi-lanh. Họ cho rằng nhân viên y tế thường có thói quen ngậm và rút nắp chụp trước khi tiêm thuốc nên hành động này có thể để lại nước bọt và ADN.

Kết quả xét nghiệm cho thấy đúng như những gì họ suy đoán. Trên nắp chụp kim có chứa mẫu ADN lạ. Ngoài ra, trong ống tiêm có ADN của Michelle, trong ống dẫn truyền dịch có hỗn hợp máu của Michelle và propofol.

Người thân của Michelle cho biết cô bị chứng đau nửa đầu và đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi.

Lúc này, Peter Alcorn - chủ của căn hộ Michelle thuê, nói rằng vào trước khoảng thời gian Michelle được xác định là bị sát hại, Peter Alcorn đã tới chỗ Michelle để lấy một số dụng cụ mà anh để ở chỗ của Michelle từ trước khi cô thuê. Khi anh gõ cửa, một thanh niên với mái tóc đen và đeo kính trả lời. Người này nói với Alcorn rằng bây giờ Michelle đang bận và hãy quay lại sau.

Cuối ngày hôm đó, Michelle gọi cho Alcorn để nói với anh rằng mọi thứ đều ổn và giải thích một người bạn trong thị trấn đã cho cô loại thuốc rất tốt để giảm bớt những cơn đau đầu liên tục của mình

Với hy vọng tìm hiểu thêm về người đàn ông bí ẩn này, cảnh sát đã phỏng vấn người bạn thân nhất của Michelle, Jessica Seipel. Jessica cho biết Michelle rất ít nói chuyện với những người đàn ông khác ngoại trừ một người bạn khác của Jessica là Oliver O'Quinn (30 tuổi).

Người này đang làm y tá khoa hồi sức tích cực của bệnh viện Shands trong khuôn viên Đại học Florida. Theo lời bạn thân của nạn nhân, Oliver đã phải lòng Michelle ngay từ lần đầu gặp nhưng Michelle thì không có chút thiện cảm nào với Oliver.

Từ đây, cảnh sát bắt đầu hướng sự chú ý vào nam y tá này.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình: Lộ diện vào 4h ngày 2/10/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-giet-nguoi-khong-dau-vet-cua-nam-y-ta-han-tinh-vet-kim-tiem-tren-canh...

Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình: Cái chết khó hiểu

Sau khi khám nghiệm tử thi và tìm kiếm tại hiện trường, cơ quan chức năng vẫn không thể tìm thấy manh mối nào, chỉ xác...

Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, NBC News) (Dân Việt)
sự kiện Kế hoạch giết người không dấu vết của nam y tá hận tình