Kẻ giết người vì bị nhắc đi vệ sinh bậy lĩnh án

Đi vệ sinh trước nhà người khác và bị chửi, Đặng Thế Chinh đã chạy đi mượn một con dao dài, cùng bạn chém nạn nhân tử vong.

Ngày 13-12, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Thế Chinh (SN 1990) và Cao Như Trăng Tỏ (SN 1993, cùng ngụ quận Tân Phú) tù chung thân về tội “Giết người”. Liên quan đến vụ án, Võ Thanh Hiền (SN 1990, ngụ quận Tân Phú) lãnh 3 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".

Vào khoảng 18h ngày 28-4-2011, Chinh, Tỏ, Hiền cùng một nhóm bạn đến uống rượu tại quán cháo lòng trên đường Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú). Ngà ngà say, Chinh đi vệ sinh tại cột điện trước nhà ông Đặng Hậu (cạnh quán cháo lòng) thì bị con trai ông Hậu nhìn thấy, chửi và đuổi đi chỗ khác.

Tức giận, Chinh đi gặp người quen ở gần đó, mượn một con dao dài rồi quay lại quán cháo lòng nhờ Hiền giữ giùm xe và chở đi trốn sau khi chém người xong. Hiền đồng ý.

Đến trước nhà ông Hậu, Chinh thấy ông này đang đứng liền xông đến chém vào đầu nạn nhân. Hoảng sợ, ông Hậu vào trong lấy ống sắt dài khoảng 1 mét đánh lại và bị Chinh tiếp tục dùng dao chém trúng vào đầu và bàn tay phải.

Thấy vậy, Tỏ thay vì can ngăn lại chạy đến sau lưng ông Hậu, giật ống sắt của ông và dùng ống sắt này đánh trúng vào sau gáy khiến nạn nhân ngã xuống đường. Khi gia đình ông Hậu phát hiện tri hô, cả hai liền lên xe do Hiền chờ sẵn rồi chạy trốn.

Được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hậu đã tử vong do vết thương quá nặng.

Chia sẻ
Theo Kh. Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung