Hy hữu: Trộm... mồi nhậu giá 10 triệu đồng

Khó nhọc mới đột nhập được nhà người khác, nhưng Nguyễn Văn Vinh (trú ngã tư Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) lại không trộm tiền và những tài sản có giá trị khác mà chỉ lấy mỗi... mồi nhậu. Chính vì vậy, dù sự việc đã diễn ra được hơn 2 tháng nhưng giờ đây mỗi khi nhắc lại, các CBCS thụ lý vụ án vẫn chưa hết ngỡ ngàng với kiểu trộm có một không hai của Vinh.

Rạng sáng 29/8, lợi dụng lúc gia đình ông Mai Xuân T. (trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đang say giấc nồng, Vinh đột nhập nhà tìm tài sản. Lọt vào được bên trong, Vinh phát hiện hàng ngàn con lươn đang lăn lộn trong 2 phuy nhựa mà gia chủ để ở góc nhà nên chẳng cần tìm gì nữa. Vinh nghĩ trong đầu “trộm về chọn những con béo làm mồi nhậu, số còn lại đem bán thì cũng có được chán tiền” nên nhanh chóng vớt hết bỏ vào bao mang ra ngoài.

Sau khi đã “tập kết” được khoảng 100kg lươn về một nơi an toàn, Vinh chọn những con tốt nhất làm món lươn um để nhâm nhi, số còn lại thì nhờ Nguyễn Phước Vĩnh (1984) và Thái Bá Vũ Phương (1985, cùng trú xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam) đem đến các quán nhậu tiêu thụ, lấy tiền chia nhau tiêu xài...

Về phía ông T., sau khi thức giấc, phát hiện khoảng 100kg lươn, trị giá gần 10 triệu đồng mà mình đã chuẩn bị đêm qua để sáng nay mang đi bỏ cho các hàng quán làm mồi nhậu đã “không cánh mà bay” nên nhanh chóng đến CAP Hòa Hải trình báo. Để góp sức cùng CAP truy tìm kẻ gian, ông T. lấy xe rong ruổi khắp các quán nhậu trên địa bàn xem thế nào.

14 giờ cùng ngày, đang lang thang trên địa bàn H. Hòa Vang (Đà Nẵng) tìm số lươn đã bị mất thì ông T. phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS 43X5-0611 vào một quán nhậu ven đường chào bán lươn nên bám theo. Sau khi biết chắc số lươn đó là của mình, ông T. điện báo cho Trạm CA Nam Hòa Vang nhờ can thiệp. Nhận tin báo, các CBCS đã nhanh chóng có mặt kiểm tra hành chính 2 thanh niên. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có gần 30kg lươn nhưng không rõ nguồn gốc nên mời về trụ sở CA làm việc.

Tại đây, 2 thanh niên khai tên Nguyễn Phước Vĩnh và Thái Bá Vũ Phương nhưng luôn miệng cho rằng đó là số lươn do mình bắt được, đang trên đường mang đi tiêu thụ chứ không lấy trộm của ai. Tuy nhiên, trước những chứng cứ mà CBCS đã thu thập được, cuối cùng 2 đối tượng đành khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo lời khai của các đối tượng thì sau khi trộm được số lươn trên, Vinh lấy một ít làm mồi nhậu, số còn lại giao cho Vĩnh và Phương mang đi tiêu thụ, kiếm tiền tiêu xài. Sau khi tiêu thụ được gần 70kg, chúng tiếp tục đi rao bán số lươn còn lại thì bị khổ chủ phát hiện, báo CA bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm: 29kg lươn, 1 ĐTDĐ, 1 xe máy BKS 43X5-0611.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công An Đà Nẵng Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN