Hé lộ nơi ẩn nấp của trùm ma túy đấu súng với cảnh sát

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 12:43 PM (GMT+7)

Sau khi chui ra khỏi xe ô tô lật ngửa, tên Đức tìm đường trốn chạy nhưng do bị bủa vây tứ phía, hắn bèn nhảy tường chui vào đống nhôm kính trong một nhà dân và đánh rơi một khẩu súng ngắn ở góc tường.

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Hé lộ nơi ẩn nấp của trùm ma túy đấu súng với cảnh sát - 1

Căn nhà nơi tên Đức ẩn nấp. Ảnh: Thu Hiền

Như Tiền Phong đã thông tin, đầu giờ chiều 29/4, Trần Bá Đức  (biệt danh Đức Liêng), 34 tuổi, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn lái xe ô tô Mazda màu trắng chở khoàng 2 kg ma túy đá cùng nhiều vũ khí nóng, hiện vật liên quan đến ma túy chạy đến đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn thì bị lật xe. Thấy lực lượng chức năng truy bắt, tên này chui ra xe, tìm đường tẩu thoát.

Tên Đức chạy vào các ngõ ngách, hướng ra đường quốc lộ 1A nhưng do các ngả đường đều có công an chốt chặn, hắn vào một ngôi nhà gần đó rồi lục tủ lấy bộ quần áo để thay. Sau đó, tên Đức lại phi ra ngoài sân sau chạy tứ tung.  Chủ nhà một phen hú hồn ú ớ không dám kêu vì tay hắn lăm lăm khẩu súng. 

Hé lộ nơi ẩn nấp của trùm ma túy đấu súng với cảnh sát - 2

 Nơi tên Đức ẩn nấp trong đống nhôm kính. Ảnh: Thu Hiền

Nghe tiếng có súng nổ ở phía nhà mình, bà Quản Thị Ninh (61 tuổi), trú tại ngôi nhà số 85 đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng nói với Trưởng công an thị trấn Hữu Lũng: “Bác linh cảm thấy có thể nó ở trong nhà bác đấy”.

Bà Ninh cho biết, lúc xảy ra sự việc, các con đi công tác xa, chồng trực bảo vệ bệnh viện huyện Hữu Lũng, một mình bà ăn cơm ở bếp. Nghe có tin bắt tội phạm, bà bỏ bữa chạy ra ngoài cửa theo dõi vụ việc.

Khoảng 16 giờ, lực lượng công an tiếp cận ngôi nhà bà Ninh. Các tổ công tác truy tìm gậm gường, phòng ngủ, gác xép tầng 2 đều không thấy bóng dáng nghi phạm. Bỗng nhiên, bà Ninh thấy chiếc quần lạ vứt ở trong chậu để góc gác xép và từ đây có thể khẳng định đối tượng lẩn khuất trong nhà bà Ninh.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực, đồng thời dùng chó nghiệp vụ truy tìm. Khi bị phát hiện, đối tượng ẩn nấp trong đống nhôm kính để góc khuất nhà bà Ninh định dùng vũ khí chống trả nhưng bị công an sử dụng đạn hơi cay khống chế. Lúc dẫn giải tên này ra xe, công an thu một khẩu súng ngắn, đạn đã lên nòng.

Kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện ở bức tường rào đằng sau nhà bà Ninh một khẩu súng ngắn có thể do nghi phạm đã đánh rơi trong lúc bỏ chạy.

Theo công an tỉnh Lạng Sơn, tên Đức là một trong những kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn trên địa bàn và đang trong tầm ngắm của lực lượng chức năng. Việc bắt giữ tên tội phạm ma túy là là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các lực lượng và quần chúng nhân dân.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
sự kiện Tội phạm ma túy