Hai đối tượng "hack" tài khoản Facebook Phó Bí thư huyện để lừa tiền

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 20:00 PM (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng dùng tài khoản Facebook của một Phó Bí thư Huyện ủy để lừa tiền nhiều người.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 5/3, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đoàn Quang Duy Tú (SN 1992) và Đỗ Văn Giải (SN 2002, cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng "hack" tài khoản Facebook Phó Bí thư huyện để lừa tiền - 1

Ảnh minh họa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 30/10/2019, Giải cùng Tú đã hack tài khoản Facebook của ông B.N.S (Phó bí thư một huyện thuộc tỉnh Đắk Nông). Sau đó, các đối tượng dùng tài khoản này nhắn tin cho vợ ông S. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Giải cung cấp (tài khoản ngân hàng này là do Tú đặt mua trên mạng). Vợ ông S. đã chuyển cho các đối tượng 40 triệu đồng.

Cùng ngày, các đối tượng nhắn tin cho bà T.T.P và bà L.T.X (đồng nghiệp của ông S.) đề nghị mỗi người cho mượn 25 triệu đồng. Cả hai phụ nữ này sau đó cũng chuyển cho các đối tượng số tiền nói trên.

Đến chiều cùng ngày, 3 người phụ nữ phát hiện ông S. không dùng tài khoản Facebook của mình để mượn tiền nên làm đơn trình báo Công an tỉnh Đắk Nông.

Kết quả điều tra mở rộng, Công an tỉnh Đắk Nông cũng xác định, bằng thủ đoạn tương tự, ngày 17/2/2020, đối tượng Giải và Tú đã hack Facebook của một người tên “L.N” (chưa rõ lai lịch) để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, Giải và Tú chưa kịp rút số tiền trên tiêu xài thì bị Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của Giải và Tú.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/bat-2-doi-tuong-hack-tai-khoan-facebook-pho-bi-thu-huyen-de-lua-tien...

Hack facebook, tống tiền chị em bằng clip “nhạy cảm”

Thấy facebook của chị H. có 3 đoạn clip với nội dung cảnh “nóng” giữa chị H. và chồng “chat” lúc xa nhau, Luân (kẻ...

Theo Duy Hậu (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung