Góc khuất vụ vận chuyển 10.000 viên ma túy

Hiểu khai, dù biết bị nhờ vận chuyển ma túy tổng hợp, nhưng vì bị “sức ép” của món nợ 60 triệu đồng, nên cậu ta buộc phải nhắm mắt đưa chân.

Theo điều tra viên CAH Gia Lâm, Hà Nội, phải sau gần 1 đêm thức trắng ở trụ sở CAH, Nguyễn Phúc Hiểu (SN 1988), quê quán An Bình, Nam Sách, Hải Dương, mới chịu khai nhận hành vi phạm tội. Hiểu từng có nhiều năm sinh sống ở Cộng hòa Czech. Khi về Việt Nam, ban đầu, Hiểu về Hải Dương ở với ông bà nội. Thời gian sau này, Hiểu ra Hà Nội. Tuy không có nghề nghiệp nhưng cậu ta tham gia khá nhiều hoạt động xã hội, và “em được nhiều người biết đến qua các diễn đàn trên mạng Internet. Hiện nay em là nhóm trưởng của một câu lạc bộ vận động các bạn trẻ tình nguyện hiến máu”, Hiểu khoe.

Nhưng những hoạt động xã hội – nếu có thật đó của Hiển cũng không đủ khỏa lấp hành vi vi phạm pháp luật mà cậu ta đã thực hiện. Trước Tết Nguyên đán 2013, Hiểu bị CAH Gia Lâm đưa vào tầm ngắm bởi những hoạt động phạm tội về ma túy. Tài liệu trinh sát nắm được, cậu trai 25 tuổi này từng sử dụng ma túy tổng hợp. Sau gần 2 tháng lập chuyên án trinh sát, chiều 21-3, tổ công tác Đồn Công an Đa Tốn, huyện Gia Lâm, phối hợp cùng Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Gia Lâm, Hà Nội, và cục nghiệp vụ Bộ Công an, đeo bám, bắt quả tang Nguyễn Phúc Hiểu đang dùng xe máy Vespa vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp, lên đến 9.934 viên, gồm 2 loại màu hồng và màu xanh. Hiểu bị bắt trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, khi vừa nhận “hàng” từ một chiếc xe khách chạy tuyến Sơn La về Hà Nội. Cơ quan công an thu được của Hiểu 2 chiếc điện thoại di động, và nội dung tin nhắn điện thoại thể hiện khá rõ hành vi phạm tội mua bán ma túy tổng hợp.

Góc khuất vụ vận chuyển 10.000 viên ma túy - 1

Nguyễn Phúc Hiểu và tang vật vụ án

Rất tinh vi, gần 10.000 viên ma túy tổng hợp được “đầu trên” của Hiểu chia, đựng trong 50 túi nilon màu xanh, và được ngụy trang lẫn với kẹo dồi, chè… trong chiếc thùng carton cũ nát. Bước đầu, Hiểu khai nhận vận chuyển ma túy thuê cho 1 đối tượng tên Hoàng. Mối quan hệ, giao dịch bất hợp pháp giữa Hiểu và người đàn ông tên Hoàng, vẫn theo lời khai của Hiểu, xuất phát từ nguồn cơn… rất khó tin. Trước Tết Nguyên đán, Hiểu tình cờ quen Hoàng, rồi được Hoàng nhờ mang hộ số tiền 60 triệu đồng lên cho người bạn của anh ta ở Sơn La. “Em đã mang số tiền đó lên tận nơi, giao cho người đàn ông tên là Sơn. Thế nhưng khi về Hà Nội, anh Hoàng gọi điện cho em, nói là bạn anh ta chưa nhận được tiền. Anh Hoàng đe dọa em phải làm việc để trừ số tiền đó, nếu không em sẽ chịu hậu quả xấu”, Hiểu tường trình, và lý giải đó chính là động cơ khiến cậu ta phải nhận lời vận chuyển ma túy tổng hợp cho Hoàng.

“Hợp đồng” thanh toán nợ được thỏa thuận như sau, mỗi lần có “hàng”, Hoàng sẽ gọi điện thoại thông báo cho Hiểu đến điểm hẹn lấy. Để phục vụ giao dịch, Hoàng trang bị cho Hiểu chiếc điện thoại Iphone. Tiền công vận chuyển sẽ được Hoàng trừ dần vào khoản nợ 60 triệu đồng. Gần Tết 2013, Hiểu đã thực hiện hợp đồng vận chuyển ma túy cho Hoàng, và đưa “hàng” về giao tại một nhà nghỉ ở quận Cầu Giấy. Phi vụ đó, Hiểu được Hoàng thông báo trừ nợ 20 triệu đồng, còn 40 triệu đồng. CQĐT CAH Gia Lâm hiện đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Phúc Hiểu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN