Giết thai phụ bằng 95 nhát: Bị hại khiếu nại

Tiếp tục theo kiện, gia đình bị hại vụ thai phụ bị đâm 95 nhát và cướp tài sản vừa gửi đơn kháng cáo.

Vụ án đình đám này bắt đầu từ đêm 22/10/2011, tại thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hung thủ Hồ Nhật Linh đã dùng đục đâm 95 nhát, giết chết thai phụ 8 tháng tuổi Nguyễn Thị Mỹ Nhung (SN 1993, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Sau đó, còn cướp đi của nạn nhân 2 chiếc nhẫn và 1 bông hoa tai bằng vàng.

Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã bắt giữ nghi phạm và đến 1 giờ sáng ngày 24/10, đối tượng Hồ Nhật Linh đã thừa nhận hành vi giết người, cướp tài sản của mình.

Sau khi bị bắt giữ, ngày 13/01/2012, TAND tỉnh Quảng Bình xử sơ thẩm đã tuyên mức án tù chung thân đối với hung thủ Hồ Nhật Linh (SN 1993, trú tại Tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về tội “giết người”, 7 năm tù giam về tội “cướp tài sản” và bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 199.550.000 đồng. Tổng hợp mức hình phạt là chung thân.

Nghi vấn còn có đồng phạm, gia đình bị hại đã gửi đơn kháng cáo, yêu cầu cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để tìm thêm hung thủ.

Phía bị cáo Hồ Nhật Linh cũng có đơn kháng cáo, xin giảm án với lý do đang còn nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Ngày 26/3, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hồ Nhật Linh và tuyên mức án từ chung thân xuống còn 20 năm tù về tội “giết người” và 7 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hợp mức hình phạt là 27 năm tù giam.

HĐXX cho rằng, bị cáo được giảm mức án vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và còn có một số tình tiết được giảm nhẹ khác.

Sau khi kết thúc phiên toà phúc thẩm, gia đình bị hại không đồng tình với mức án mà HĐXX đã tuyên phạt đối với bị cáo Hồ Nhật Linh nên tiếp tục gửi đơn kháng cáo lên TAND tối cao.

Giết thai phụ bằng 95 nhát: Bị hại khiếu nại - 1

Nạn nhân lúc còn sống.

Trong đơn kháng cáo, gia đình người bị hại nêu rõ: Trong khoảng thời gian kháng cáo đến khi ra quyết định xét xử phúc thẩm vào ngày 26/3/2012, TAND tối cao tại Đà Nẵng không thông báo cho gia đình người bị hại biết về thời gian, địa điểm mở phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Chỉ đến ngày xét xử, gia đình chị mới nhận được thông tin từ vị luật sư bảo vệ cho gia đình bị hại đến dự phiên toà.

Chị Ngô Thị Hoa Sen (người đại diện cho gia đình bị hại) cho biết, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm, HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo dựa trên những tình tiết, hung thủ đã bồi thường cho gia đình người bị hại một khoản tiền 50 triệu đồng; ông nội của bị cáo là người có công lao trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, bị nhiễm chất độc da cam; mẹ của bị cáo bị bệnh tâm thần được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bố Trạch có ý kiến đề nghị xem xét giảm án.

Chị Sen cho rằng nếu xét tình tiết giảm nhẹ từ việc mẹ của hung thủ bị tâm thần thì phải xem lại, vì từ trước đến giờ bà ta vẫn khoẻ mạnh, bình thường.

Vì thế, phía gia đình người bị hại đã vừa gửi đơn kháng cáo, tiếp tục mong muốn tòa áp dụng mức hình phạt nặng hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn ([Tên nguồn])
Giết dã man thai phụ 8 tháng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN