Giết người vì món nợ 500.000 đồng

Sau khi dùng khúc gỗ đánh bà Thủy làm bà ngã xuống, Minh vẫn không chịu dừng tay mà liên tục đập vào đầu khiến bà Thủy bị vỡ sọ não.

Ngày 21-6, theo thông tin từ Cơ quan CSĐT CAH Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Trí Minh trú tại khối Tân Cương, thị trấn Nghĩa Đàn về hành vi giết người.

Theo đó, gia đình ông Trương Văn Sâm và bà Phan Thị Thủy trú tại xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh nghệ An vốn có quen biết với gia đình ông Ngô Trí Minh và bà Lê Thị Phương, trú tại khối Tân Cường, thị trấn Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Trong năm 2010, ông Sâm có vay của gia đình ông Minh 500.000 đồng.

Lúc vay, ông Sâm cho biết sẽ trả sớm cho vợ chồng ông Minh, nhưng mãi mấy tháng sau cũng không thấy vợ chồng ông Sâm trả tiền nên bà Phương đã gọi điện giục ông Sâm sớm trả lại số tiền đó.

Tuy nhiên, dù năm lần bảy lượt điện đòi thì lần nào vợ chồng ông Sâm cũng đều khất lần, khất lượt không chịu trả. Một lần bà Phương gọi điện cho ông Sâm để lấy tiền nhưng ông Sâm lại đưa máy cho vợ là bà Thủy nghe. Trong lúc nói chuyện, bà Thủy và bà Phương đã xảy ra mâu thuẫn, kết thúc cú điện thoại, hai bà vợ lại nhắn tin với lời lẽ không hay để xúc phạm nhau.

Mọi việc tạm lắng xuống, một lần bà Phương đi chợ thì gặp bà Thủy đang đi bán lươn nên bà Phương đến nói chuyện và hỏi số tiền nợ chỗ bà Thủy. Trong khi nói chuyện, giữa bà Phương và bà Thủy xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau. Lúc đó, ông Minh vô tình đi ngang, khi thấy vợ mình đã xô xát với bà Thủy nên ông Minh xông vào đánh bà Thủy hộ vợ.

Trong lúc ông Minh đang hung hăng dùng thanh gỗ định đánh bà Thủy thì được người dân can ngăn nên ông Minh hậm hực bỏ về. Về nhà, càng nghĩ ông Minh càng thấy tức tối vì chuyện vợ chồng bà Thủy. Đang đứng trước cổng nhà, nhìn thấy bà Thủy đang nói chuyện điện thoại, ông Minh liền vớ thanh gỗ chạy đến chỗ bà Thủy đứng.

Khi bà Thủy chưa kịp phản ứng thì ông Minh đã dùng thanh gỗ trên tay bổ vào đầu bà Thủy. Khi thấy bà Thủy ngã xuống, ông Minh cũng không chịu dừng tay mà vẫn liên tục đánh thâm nhiều nhát và đầu bà Thủy.

Sau đó, bà Thủy được người dân nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do cú đánh quá mạnh của ông Minh, bà Thủy bị vỡ xương sọ vùng chẩm trái, tụ máu ngoài màng cấp.

Sau quá trình điều tra Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Trí Minh về tội “Giết người” và chuyển vụ án lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để sớm đưa đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN