Giết người vì bị chửi “nhậu ké” còn rủ thêm bạn

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 15:30 PM (GMT+7)

Bực tức vì bị bạn ngư phủ chửi “nhậu ké” và thách thức đánh nhau nên Bồng lấy dao đâm người này thủng bụng dẫn đến tử vong.

Sự kiện: Kiên Giang

Ngày 13-3, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Bồng (SN 1998; ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) mức án 9 năm tù về tội "Giết người".

Giết người vì bị chửi “nhậu ké” còn rủ thêm bạn - 1

Bùi Thanh Bồng chỉ biết cúi đầu nhận tội và lo lắng không biết lấy đâu ra tiền để bồi thường cho gia đình nạn nhân. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 13-9-2018, sau khi nhậu xong ở trên bờ, Bồng đi xuống tàu cá đang neo đậu tại vùng biển thuộc xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Lúc này trên tàu có anh Lê Thanh Đa ngồi uống bia với nhiều ngư phủ khác nên Bồng ngồi xuống "nhậu ké". Một lúc sau, Bồng xin ra ngoài vệ sinh rồi chui vào cabin bóp còi inh ỏi. Mục đích của Bồng là nhằm "báo động" cho anh em ngư phủ khác xuống "nhậu ké" với mình cho vui. Thấy vậy, Đa cho rằng "nhậu ké" và chửi Bồng "bóp gì mà bóp hoài" nên đôi bên xảy ra cự cãi rồi đánh nhau. Trong lúc giằng co, Bồng lấy con dao Thái Lan gần đó đâm Đa 1 nhát thấu bụng. Mặc dù được bạn bè đưa vào đất liền cấp cứu kịp thời nhưng Đa đã tử vong tại bệnh viện.

Biết khó có thể trốn thoát nên sau khi gây án, Bồng đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khích bạn nhậu đánh vợ, thanh niên bị đâm chết

Thấy vợ bạn nhậu ghen tuông vô cớ, Hiếu khích bạn đánh vợ thì bị người này dùng dao đâm tử vong.

Theo T.Nốt (Người lao động)
sự kiện Kiên Giang
Báo lỗi nội dung