Giả thợ điện, đánh cụ ông 80 tuổi bất tỉnh rồi trộm hơn 200 triệu

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi bị bắt Bình khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra kế hoạch đi cướp tài sản. Để thực hiện hành vi này, đối tượng đã chuẩn bị một chiếc búa rìu, hai con dao và một máy cắt sắt rồi đi lang thang tìm gia đình sơ hở...

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt khẩn cấp Đào Văn Bình (39 tuổi, trú tại Phù Ninh, Phú Thọ) về hành vi cướp tài sản. Bình được xác định là nghi can trong vụ giả làm thợ điện, xông vào nhà dùng búa tấn công gia chủ để cướp đi số tiền rất lớn.

Giả thợ điện, đánh cụ ông 80 tuổi bất tỉnh rồi trộm hơn 200 triệu - 1

Đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 27/2, ông Lê Văn Lập (80 tuổi, trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) ở nhà một mình thì có một nam thanh niên không quen biết, đi xe máy đến dừng trước của nhà tự xưng là thợ sửa điện rồi tự đi lên tầng 3.

Khi ông Lập lên đến cửa phòng vệ sinh tầng 3, đối tượng bất ngờ dùng búa có đầu rìu đánh vào đầu làm ông bất tỉnh. Tỉnh dậy, ông Lập kêu cứu và được mọi người đưa vào Bệnh viện đa khoa Phúc Yên cấp cứu.

Gia đình kiểm tra tại phòng ngủ tầng 3 thấy két sắt bị phá, số tiền bị mất khoảng hơn 200 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định nghi phạm gây án là Đào Văn Bình.

Khi bị bắt, Bình khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra kế hoạch đi cướp tài sản. Để thực hiện hành vi này, Bình đã chuẩn bị một chiếc búa rìu, hai con dao và một máy cắt sắt rồi đi lang thang tìm gia đình sơ hở, chỉ có người già ở nhà, vờ là thợ sửa chữa điện để đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản...

Khi vào được nhà ông Lập, Bình đã dùng búa rìu tấn công khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Bình dùng máy cắt sắt phá két lấy trộm tiền rồi đi xe máy về nhà ở huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cất giấu tang vật, đồng thời lấy số tiền vừa cướp được mang đi trả nợ.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Nghi phạm trong vụ án trên dùng thủ đoạn không phải là mới, lợi dụng gia đình có người già, phụ nữ hoặc trẻ nhỏ ở nhà một mình, sau đó tìm lý do để đột nhập vào trong gia đình, dùng vũ lực thực hiện hành vi cướp tài sản. Do đó, người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác đối với loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Giả danh cảnh sát, bắt người nước ngoài ở SG, đòi tiền chuộc

Biết người đàn ông Trung Quốc tổ chức môi giới hôn nhân bất hợp pháp, một nhóm người đã đóng giả cảnh sát bắt...

Chia sẻ
Theo Hải Ngọc (Infonet)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung