Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 17:55 PM (GMT+7)

Ngày 11.1, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến vụ việc giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức.

Giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức - 1

Cơ quan điều tra công an thành phố Đà Nẵng vừa bắt giữ nhiều đối tượng lừa đảo, giả danh cán bộ Trung ương để gợi ý đưa tiền lo cho chức vụ.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 9 giờ ngày 5.1, có một đối tượng liên lạc đến điện thoại của một cán bộ đang làm việc tại thành phố Đà Nẵng, tự xưng đang giữ một chức vụ ở Trung ương và có quen biết với nhiều quan chức cấp cao. Sau đó nói rằng sẽ tác động để cán bộ này được nắm giữ một chức vụ quan trọng của Đà Nẵng, nhưng với điều kiện phải chi 60 triệu đồng.

Qua mật phục, lực lượng công an phát hiện Mai Thị Hằng (SN 1998, trú tỉnh Thanh Hoá) đến nhận 60 triệu đồng. Hằng khai, khoảng 9 giờ 20 ngày 5.1, cháu họ của Hằng là Phạm Thị Bình (SN 1995, cùng quê Thanh Hoá) điện thoại nhờ Hằng đi lấy tiền giúp một người bạn của mình là Nguyễn Đình Hợi (cùng quê Thanh Hoá).

Sau đó, Hợi liên lạc hướng dẫn Hằng cách nhận tiền rồi gửi 59 triệu đồng cho Hợi qua tài khoản Nguyễn Đăng Dũng (SN 1997,Thanh Hoá) tại ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Nga Sơn, một triệu đồng còn lại cho Hằng.

Đến 9 giờ ngày 6.1, khi Dũng và Hợi xuất hiện tại ngân hàng để làm thủ tục rút tiền thì bị lượng công an bắt giữ. Hợi và Dũng khai nhận đã lợi dụng việc không tặng quà Tết cho lãnh đạo, rồi tìm hiểu số điện thoại của cá nhân cán bộ đang làm việc tại Đà Nẵng. Sau đó điện thoại trực tiếp cho một cán bộ gợi ý đưa tiền để lo cho chức vụ.

Tiếp tục điều tra, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Mai Đức Công (SN 1990, cùng trú Thanh Hoá) - đối tượng chủ mưu chỉ đạo Hợi và Dũng thực hiện vụ việc trên. Cơ quan điều tra xác định Công còn thực hiện hành vi tương tự tại nhiều địa bàn khác trên cả nước.

Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Quốc Lâm (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang