Giả chữ ký, con dấu của chủ tịch TP Đà Nẵng

Ngày 19/6, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Thị Tuyết Thương (tạm trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Văn Hiếu (chú họ của Thương) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Đầu tháng 3/2012, Thương biết một số thông tin về dự án xây dựng khu gia đình quân nhân Sư đoàn 372. Thương đến gặp chị H. (trú quận Thanh Khê) nói mình được UBND TP Đà Nẵng giao cho quyền quản lý, sử dụng và bán 142 lô đất của dự án trên với giá từ 450 đến 650 triệu đồng/lô. Nếu chị H. tìm được người mua thì sẽ được hưởng hoa hồng 50 triệu đồng/lô.

Sau đó, Thương yêu cầu Hiếu làm giả hợp đồng xác nhận của UBND TP ủy quyền giao hồ sơ 142 lô đất cho chị H. để chị H. đi giới thiệu với khách hàng. Trong bản hợp đồng này, Thương làm giả con dấu đỏ và chữ ký của chủ tịch UBND TP. Qua điều tra ban đầu, Thương đã nhận từ chị H. trên 10 tỉ đồng. Ngoài ra, Thương còn yêu cầu chị H. huy động thêm 4 tỉ đồng để nộp thuế đất nhưng chưa nhận.

Hiện công an đã xác định có 40 người giao tiền cho chị H. để mua đất “ảo” của Thương, trong đó 10 người đã có đơn tố cáo gửi cơ quan CSĐT. Tại buổi khám xét nơi ở của Thương, công an đã thu giữ nhiều bản hợp đồng làm giả con dấu, chữ ký của một số lãnh đạo ban ngành của TP để lừa bán chung cư “khống”, điều chuyển công tác, xin việc…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Tài (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN