Ghen hộ bố, nữ sinh dàn dựng vụ cướp

Bố đi xuất khẩu lao động, mẹ ở nhà có tình cảm trên mức bạn bè với người khác, Đinh Hương G thấy chướng tai, gai mắt nên đã lập kế hoạch “dằn mặt” người đàn ông này…

Cướp chỉ lấy chìa khóa

Vào một ngày trung tuần tháng 5, ông Đỗ Văn H (SN 1975) đến Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trình báo, ông bị một nhóm thanh niên chặn đường hành hung rồi cướp đi của ông 400.000 đồng, giấy tờ tùy thân, điện thoại di động và một chiếc chìa khóa xe máy.

Sau khi xuống hiện trường, Tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội do Trung tá Lê Công Phương Công an Nghi Lộc làm tổ trưởng đã nắm được cơ bản về hình dáng, đặc điểm của các đối tượng hành hung, cướp tài sản của ông H. Đi sâu tìm hiểu về các mối quan hệ xã hội của ông H, Tổ công tác biết ông này có quan hệ tình cảm rất “thân mật” với một phụ nữ có tên T. N (SN 1978), trú cùng huyện, có chồng đang đi xuất khẩu lao động. Rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến vụ chặn đường, cướp của!

Thấy nhận định có cơ sở, Tổ công tác đã điều tra theo hướng này. Đây là việc tế nhị, nhạy cảm nên các thành viên trong Tổ công tác đã rất thận trọng khi tiếp xúc với ông H cũng như bà N. Qua thu thập thông tin, Tổ công tác biết được bà N có một cô con gái tên là Đinh Hương G (SN 1997, đang là học sinh). Công an còn biết G thường nhắc nhở mẹ đừng đi “ngược đường” và tỏ ra rất ghét ông H.

Phải chăng vì… ghen hộ bố mà G ra tay với ông H? Phải chăng việc chỉ lấy đi chìa khóa xe máy, thay vì lấy cả chiếc xe chỉ là để “dằn mặt” ông H? Những câu hỏi này dường như đã có câu trả lời, bởi từ khi vụ án xảy ra, G mất đi vẻ hồn nhiên thường ngày, có biểu hiện lo lắng, nghĩ ngợi.

Kế hoạch “cảnh cáo”

Từ đây mọi di biến động của G đều nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát hình sự. Khi đã có đủ cứ liệu, Công an Nghi Lộc đã triệu tập G cùng 4 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Tin (SN 1993), Trương Văn Thuận (SN 1994), Trương Văn Thiên (SN 1992) và Nguyễn Văn L (SN 1997). Những đối tượng này đều trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Tổng hợp lời khai của các đối tượng, cơ quan công an đã làm rõ diễn biến vụ việc. Theo đó, do “chướng tai, gai mắt” về những việc làm của mẹ với ông H, G đã tâm sự rồi nhờ một số bạn bè thực hiện kế hoạch “cảnh cáo” ông H.

Theo kế hoạch, G sẽ hẹn gặp ông H ở quán cà phê Sông Cầu 2, thuộc xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc để… xin tiền của ông này. G phán đoán, ông H vì muốn lấy lòng mẹ của G nên nhất định sẽ đến.

Đầu giờ chiều ngày 01/5/2013, ông H đến nơi hẹn, lúc này G đứng gần quán vội gọi điện cho Tin. Ngay lập tức Tin rủ thêm Thuận, Thiên và Lan đến quán. Nhưng khi nhóm của Tin đến, do phải chờ quá lâu nên ông H đã lên xe rời đi. Không để ông H thoát dễ dàng như vậy, G giục Tin bám theo và hành sự đúng như kế hoạch đã bàn. Lúc này ông H đang lưu thông trên đường thì nhận được điện thoại của G nên dừng xe để nghe, bất ngờ từ phía sau, nhóm của Tin lao vào hành hung. Khi ông H ngã xuống, cả nhóm đã lấy tài sản của ông rồi lên xe tẩu thoát.

Hiện tại cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đã hoàn chỉnh hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tin, Thuận, Thiên về tội cướp tài sản. Còn G và L đang được tại ngoại vì còn ở tuổi vị thành niên. Số tài sản bị cướp cất giấu tại nhà G đã được Công an huyện Nghi Lộc thu giữ, trao trả cho ông Đỗ Văn H.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Hà (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung