Ép con uống thuốc độc vì cuộc sống quá bế tắc

Thứ Tư, ngày 05/12/2012 19:30 PM (GMT+7)

Bế tắc trong cuộc sống gia đình, người cha đã ép đứa con tàn tật cùng mình uống thuốc trừ sâu tự tử.

Sáng ngày 5/12, TAND tỉnh Hậu Giang mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Bình Phương (SN 1965, ngụ thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) 13 năm tù về tội giết người.

Sau khi người vợ thứ nhất qua đời thì Bình kết hôn với một người phụ nữ kém mình gần 20 tuổi, nhưng sống với nhau được vài năm thì xảy ra mâu thuẫn nên 2 người chia tay.

Vào năm 2007, chị P.T.T (SN 1980, quê Bến Tre) đến tỉnh Hậu Giang làm thuê thì gặp và nảy sinh tình cảm với Bình. Hai người về sống chung với nhau như vợ chồng và có một con gái tên Tường Vy. Lúc mới sinh, bé Vy bị hở hàm ếch và bệnh bại não nên chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt ăn uống đều phải có người chăm sóc.

Do cuộc sống gia đình không được hòa thuận, việc làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người nên chị T. đã bỏ nhà đi. Sau đó có lần chị T. còn điện thoại về nói với Phương sẽ đi nước ngoài tạo lập cuộc sống mới.

Tối 17/4/2012, vì cảm thấy cuộc sống bế tắc nên Phương tự uống thuốc trừ sâu và ép bé Vy cùng uống để 2 cha con chết chung. Do được hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu nên Phương qua khỏi còn bé Vy đã tử vong.

Theo S.Hậu (Người Lao Động)