Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đường vào tù của nữ công an sau khi bị đuổi khỏi ngành

Thứ Tư, ngày 24/09/2014 16:32 PM (GMT+7)

Bị đuổi ra khỏi ngành, cựu nữ công an đã dấn thân vào con đường phạm tội. Cô ta phát giá chạy việc 200 triệu đồng, chạy án 65 triệu đồng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Được học hành chu đáo sau đó công tác trong ngành công an, Nguyễn Thị Hiển (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng khiến cho gia đình tự hào. Nhưng chỉ sau một thời gian, cô gái này đã trượt dài trong lỗi lầm.

Đường vào tù của nữ công an sau khi bị đuổi khỏi ngành - 1

Bị cáo Hiển đứng trước vành móng ngựa sáng 24/9.

Năm 1998, do vi phạm kỷ luật, Hiển bị đuổi ra khỏi ngành. Sau khi chia tay người chồng thứ hai, cô ta kiếm sống bằng chiêu trò lừa đảo người quen biết.

Giữa năm 2012, thông qua một người thân, Hiển làm quen với anh Nguyễn Tiến Lực (ở quận Hai Bà Trưng). Lúc này, người phụ nữ tự nhận mình đang là thiếu tá công an, công tác tại văn phòng Công an Hà Nội, có khả năng xin việc, học cho nhiều người muốn vào ngành với mức phí từ 60 - 200 triệu đồng. Ai đồng ý sẽ đưa trước 50%, sau khi xin được đưa nốt số tiền còn lại.

Để tạo niềm tin, Hiển cho xem quân hàm, thậm chí còn tặng giầy, tất, mũ… công an cho anh Lực. Người đàn ông này đã đứng ra nhận tiền của 12 người vốn là con, cháu, quen biết để đưa cho Hiển.

Từ tháng 9/2011 đến đầu tháng 12/2012, Hiển chiếm đoạt 850 triệu đồng rồi mất tích. Do không tìm thấy "thiếu tá công an", vợ chồng Lực đã phải vay nặng lãi để bồi hoàn lại số tiền trên cho 12 bị hại.

Cùng thời gian này, Hiển bị cơ quan điều tra xác định lừa chạy án cho anh Đinh Công Hải (ở Thái Bình). Mong muốn con trai được trắng án tội Cướp giật tài sản, anh Hải được một người đàn ông tên là Phong (không rõ lai lịch) giới thiệu làm quen với Hiển.

Trong lần gặp đầu, Hiển thỏa thuận giá chạy án 30 triệu đồng. 5 ngày sau, cô ta lại điện thoại cho anh Hải nói muốn trắng án phải đưa thêm 65 triệu.

Khi thấy con trai không được thả mà còn bị xử phạt 42 tháng tù giam, anh Hải đòi lại tiền nhưng Hiển không trả. Đầu tháng 10/2012, anh Lực và Hải làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Hiển lên cơ quan công an.

Tại tòa ngày 24/9, bị cáo 51 tuổi lí nhí thừa nhận hành vi phạm tội. Nhìn thấy 3 đứa con lớn đến dự tòa, người phụ nữ òa khóc.

TAND Hà Nội tuyên Nguyễn Thị Hiển 16 năm tù giam tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Đỗ Mến (Zing.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang