Dùng roi điện hành hung chồng "con nợ"

Để đòi lại số tiền đã cho bà V. vay, bà H. "nhờ" Duy đi đòi. Duy đã đánh và dùng roi điện gí vào chồng bà V. khiến ông chồng bất tỉnh.

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT CA quận Hải Châu cho biết, CA quận đã bắt và tạm giữ 4 đối tượng“ đòi nợ bằng hàng nóng” gồm: Phạm Ngọc Duy (34 tuổi, trú K528/22- Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu), Trần Viết Hoàng Vũ (24 tuổi, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn), Dương Văn Bảo Quảng (23 tuổi, trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn) và Lê Quốc Tú (39 tuổi, quê Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Theo tố cáo của gia đình bà Phạm Tường V. (40 tuổi, trú P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu), vào tháng 6/2011, do nhu cầu làm ăn nên bà đã vay nóng của bà Nguyễn Thị Ngọc H. (40 tuổi, trú đường Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) số tiền 40 triệu đồng với số lãi hàng tháng là 6 triệu đồng. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên bà V. mất khả năng trả nợ và đi khỏi địa phương.

Dùng roi điện hành hung chồng "con nợ" - 1

4 đối tượng “đòi nợ bằng hàng nóng” Phạm Ngọc Duy, Trần Viết Hoàng Vũ, Dương Văn Bảo Quảng và Lê Quốc Tú bị bắt tại CA quận Hải Châu.

Để đòi lại số tiền đã cho vay, vào khoảng tháng 8/2011, Phạm Ngọc Duy là người thân của bà H. cùng Lê Quốc Tú ìm đến nhà mẹ chồng bà V. trên đường Trần Phú (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) để đòi nợ và chửi bới, đe dọa sẽ giết nếu không chịu trả tiền (lúc này số nợ đã lên đến 80 triệu đồng tính cả lãi và gốc). Sau đó, Duy, Tú tiếp tục sử dụng hung khí đến đe dọa, đánh đập chồng và mẹ bà V.

Đỉnh điểm là ngày 11/10/2011, Duy mang theo một cây roi điện đến quán cà-phê bên cạnh nhà mẹ bà V. rồi gọi ông T. (chồng bà V.) ra quán buộc phải trả tiền. Tại đây, Duy đã đánh và dùng roi điện gí vào người khiến ông T. bất tỉnh. Không dừng lại ở đó, vài ngày sau, Duy và đồng bọn lại đến nhà mẹ chồng bà V. đe dọa, đập phá tài sản, đánh mẹ chồng bà V. bị thương.

Đặc biệt, là vào trưa 27/10/2011, Duy và đồng bọn gồm Trần Viết Hoàng Vũ và 5 đối tượng khác bịt mặt, đi trên 3 xe máy đến đập phá quán bánh cuốn Tiến H. Trên đường Trần Phú vì cho rằng bà V. có mối quen biết với chủ quán, với ngoài mục đích quậy phá, đập vỡ đồ đạc để buộc chủ quán Tiến H. phải trả nợ thay cho bà V...

Qua điều tra, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu xác định được nhóm đối tượng dùng vũ lực hành hung để đòi nợ này ngoài Duy, Tú còn có các đối tượng Trần Viết Hoàng Vũ (24 tuổi, trú P. Mỹ An), Dương Văn Bảo Quảng (23 tuổi, trú P. Hòa Hải), Lê Công Vũ (Vũ Rô, 23 tuổi, P. Mỹ An), cùng ở Q. Ngũ Hành Sơn và một số đối tượng khác chưa rõ lai lịch.

Hiện vụ việc đang được Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu mở rộng điều tra

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN