Dựng chuyện tranh chấp đất truy sát người giữa ban ngày

Dù không có mâu thuẫn với nhau nhưng tên Dũng dựng chuyện tranh chấp đất đai rồi dùng nhiều hung khí truy sát nạn nhân giữa ban ngày. Rất may, nhờ nạn nhân có võ nên chỉ bị gãy cánh tay.

Ngày 8-10, Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thương (48 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Dựng chuyện tranh chấp đất truy sát người giữa ban ngày - 1

Tên Dũng cầm hung khí trên tay trước khi tấn công ông Thương. Ảnh do nạn nhân cung cấp.

rước đó, vào sáng 4-8, tên Dũng cùng với 2 tên côn đồ khác chạy xe gắn máy đến khu đất của ông Thương rồi dùng cây rào chắn lại.

Khi ông Thương vừa bước ra xem thì bất ngờ bị Dũng cầm búa bổ từ trên đầu bổ xuống. Nhờ có võ nên ông Thương né được “thần chết” trong gang tấc. Ngay sau đó, tên Dũng dùng khúc gỗ tấn công tới tấp vào người ông Thương cho đến khi phát hiện nạn nhân bị gãy cánh tay trái mới chịu buông tha.

Được biết sau khi Báo Người Lao Động phản ánh vụ việc này trong bài “Phú Quốc không bình an”, Công an huyện Phú Quốc đã có động thái tích cực là đưa nạn nhân vào đất liền giám định thương tật để làm cơ sở khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Kết quả giám định cho thấy ông Thương bị thương tật với tỉ lệ 15%.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thương cho biết từ trước khi xảy ra vụ việc, giữa ông và Dũng không hề có mâu thuẫn gì với nhau. Do đó, có nhiều khả năng tên Dũng được ai đó thuê làm việc này để nhằm mục đích trả thù ông Thương. Bởi ông Thương thường được người dân địa phương tín nhiệm, ủy quyền tranh tụng tại tòa án trong các vụ tranh chấp đất đai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nốt (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN