Đưa người chồng giết vợ đi giám định tâm thần

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 20:04 PM (GMT+7)

Cơ quan Công an đang hoàn tất các thủ tục đưa Trần Thanh Nhiên (người đàn ông không ngủ được, dùng dao chém chết vợ) đi giám định pháp y tâm thần.

Ngày 24/10, Thiếu tá Đỗ Quý Mạnh, Đội phó Đội Điều tra án xâm phạm thân nhân (Đội Trọng án thuộc Phòng CSĐT tội phạm về TTXH) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Thanh Nhiên (33 tuổi, trú xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo) về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2001, Nhiên kết hôn với chị Phạm Thị Tưởng (30 tuổi) và đã có với nhau 2 người con. Kể từ đầu năm 2012, Nhiên bỗng xuất hiện triệu chứng đau đầu và thường bị hoang tưởng có người đuổi đánh mình.

Vào khoảng 12h đêm 16/10, trong lúc Nhiên đang ngủ cùng với vợ ở gian bếp trong nhà thì bị lên cơn đau đầu, tỉnh dậy đập phá vùng vằng trên giường. Thấy vậy, chị Tưởng cùng với anh Phạm Văn Linh (28 tuổi, em ruột chị Tưởng) đã ôm Nhiên để xoa dịu cơn đau. Nhưng Nhiên đã vùng ra chạy xuống bếp rồi dùng dao chém nhiều nhát lên đầu, người chị Tưởng khiến chị chết ngay tại chỗ

Cơ quan Công an đang hoàn tất các thủ tục đưa Nhiên đi giám định pháp y tâm thần.

Theo Văn Thành (Công An Nhân Dân)